20 học sinh huyện Ngọc Hồi được nhận học bổng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam năm 2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 08/9/2021, Phòng Lao động xã hội huyện Ngọc Hồi đã chuyển giao tiền mặt và ủy quyền cho các nhà trường trong diện thụ hưởng được trao học bổng từ nguồn Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam năm 2021 cho 20 học sinh có tinh thần vượt khó trên địa bàn huyện.

Theo đó, 20 học sinh từ 7 đến dưới 14 tuổi thuộc các trường Tiểu học Kim Đồng, Tiểu học Đắk Ang và PTDTBT THCS Ngô Quyền được nhận học bổng từ ngồn Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam năm 2021, mỗi em 1000.000 đồng (một triệu đồng).  Đây là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt; học sinh thuộc xã đặc biệt khó khăn miền núi/vùng sâu/vùng xa; học sinh là con thương binh/liệt sĩ/con người có công với cách mạng; học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo… Những học sinh được nhận học bổng đều có học lực khá, giỏi trong năm học 2020-2021.

Trong 02 ngày, từ 08-09/9/2021, các nhà trường được ủy quyền đã tổ chức trao đầy đủ số tiền học bổng cho các em học sinh được thụ hưởng, nhân dịp này các nhà trường cũng đã mời phụ huynh của các em học sinh được nhận học bổng cùng dự và dành thời gian hướng dẫn phụ huynh quản lý, sử dụng học bổng của con em đúng mục đích.

Những suất học bổng ý nghĩa của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam dành tặng cho các em học sinh nghèo, học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách nhân dịp năm học mới đã kịp thời động viên các em nỗ lực vươn lên trong học tập. Đây cũng là hoạt động thường niên của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam nhằm chia sẻ khó khăn với học sinh, gia đình học sinh trước thềm năm học mới.

Một số hình ảnh trao học bổng tại các trường:

Cô giáo Huỳnh Thị Huy Lam – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đắk Ang trao học bổng cho học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Lan – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Đắk Ang trao học bổng cho học sinh. Một số phụ huynh học sinh được mời dự và cùng tiếp nhận, quản lý học bổng của con em.

Thầy giáo Phan Đình Phong – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng trao học bổng cho học sinh.

Thầy giáo Phan Đình Phong – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng trao đổi với phụ huynh học sinh về việc quản lý, sử dụng học bổng cho con em đúng mục đích.

Vũ Việt Thắng (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).