Các giải pháp cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản về việc triển khai các giải pháp cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Kết quả hình ảnh cho các giải pháp cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, các phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị thuộc phạm vi quản lý thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cộng đồng không tham gia vào hoạt động buôn bán, vận chuyển lợn, sản phẩm của lợn không rõ nguồn gốc, không đảm bảo các yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông liên tục bằng các hình thức phù hợp để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cộng đồng hiểu rõ mức độ nguy hiểm của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, các biện pháp xử lý, mức và thời gian hỗ trợ của nhà nước đối với động vật nghi măc bệnh, đã mắc bệnh, chết và buộc phải tiêu hủy để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị nếu phát hiện có bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trên địa bàn phải báo cáo kịp thời với các cơ quan chức năng để có giải pháp quản lý, ngăn chặn.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.