Học sinh huyện Ngọc Hồi tưng bừng khai giảng năm học mới 2018-2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 5/9, cùng với cả nước, học sinh các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Ngọc Hồi nô nức dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Năm học 2018-2019, toàn ngành giáo dục huyện Ngọc Hồi có 36 trường (03 trường ngoài công lập), 471 lớp và 15.104 học sinh, trong đó cấp mầm non có 160 lớp, 4430 học sinh (tính cả trường ngoài công lập); cấp tiểu học có 223 lớp, 6641 học sinh; cấp THCS có 112 lớp, 4033 học sinh; toàn ngành tăng 637 học sinh so với năm học trước.

Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức thống nhất tại tất cả các trường theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Chương trình khai giảng ngắn gọn, trang trọng, an toàn, vui tươi hướng đến học sinh và tạo không khí vui tươi, động viên được đội ngũ thầy giáo, cô giáo, học sinh trong nhà trường phấn khởi, quyết tâm bước vào năm học mới. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Trong ngày khai giảng, nhiều đồng chí lãnh đạo của tỉnh, huyện cũng đã tới dự lễ khai giảng năm học mới, chung vui cùng học sinh các nhà trường.

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng buổi sáng hôm nay:

1. Tại Trường Mầm non Hoa Hồng:

Văn nghệ chào mừng năm học mới do chính các cháu học sinh lớp mẫu giáo lớn của trường biểu diễn.

Nhà trường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Phòng GDĐT, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Trong nhiều năm qua, Trường Mầm non Hoa Hồng luôn được đánh giá là đơn vị đi đầu trong công tác giáo dục và chăm sóc giáo dục trẻ của cấp học mầm non trên địa bàn huyện. Tháng 5/2018, nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Kon Tum trao tặng bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Tư – Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

 

Khen thưởng giáo viên đạt thành tích trong năm học qua.

2. Tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám:

Hôm nay ngày 5/9, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, trường Tiểu học Lê Văn Tám long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018-2019.

Cô giáo  Nguyễn Thị Thanh Hải – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc. Năm học 2018-2019 nhà trường chào đón 87 học sinh lớp 1 (tăng 01 lớp với năm học trước).

Ông Hiêng Lăng Thuận – Chủ tịch UBND xã Đăk Dục tới dự Lễ khai giảng và đọc thư chúc mừng măm học mới của Chủ tịch nước.

Bà Hiêng Thị Hồng – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đánh trống khai trường.

Ông Hiêng Lăng Thuận – Chủ tịch UBND xã trao 12 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của trường.

Kết thúc Lễ khai giảng nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia số hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi để tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

3. Tại Trường Tiểu học xã Đắk Ang:

Nhiều em học sinh chưa kịp có quần áo trong ngày khai trường

Trường tiểu học Đắk Ang đóng chân trên địa bàn xã Đắk Ang thuộc vùng đặc biệt khó khăn, có trên 95% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số; Từ ngày thành lập đến nay được sự quan tâm của Đảng, nhà nước và của ngành, cơ sở vật chất từng bước được đầu tư bảo đảm cho việc dạy và học. Sáng nay 05/9, thầy và trò nhà trường vui mừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 20. Trong ảnh nhiều em học sinh chưa kịp có quần áo trong ngày khai trường.

Những học sinh lớp 1 được phụ huynh dẫn đến trường
Những học sinh lớp 1 được phụ huynh dẫn đến trường
Nét mặt lo lắng hiện rõ lên mặt các em
Nét mặt lo lắng hiện rõ lên mặt các em
Nhiều em mang đồ thường trong ngày khai trường
Năm học 2018-2019, Trường tiểu học Đắk Ang có 17 lớp với 456 học sinh trong đó học sinh dân tộc thiểu số chiếm 95,6%.
Đón các em học sinh lớp 1 vào trường
Đón các em học sinh lớp 1 vào trường
Những em học sinh vùng cao nắm tay nhau bước vào lớp 1 trong niềm vui
Những em học sinh nắm tay nhau bước vào lớp 1 trong niềm vui
Các em học sinh bước vào lớp 1 được tạo mọi điều kiện tốt nhất
Các em học sinh bước vào lớp 1 được tạo mọi điều kiện tốt nhất
Nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật được nhà trường và các bạn giúp đỡ
Nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật được nhà trường và các bạn giúp đỡ

Lãnh đạo nhà trường đón các em vào năm học mới

Lãnh đạo nhà trường đón các em vào năm học mới