[VIDEO] Học sinh THCS huyện Ngọc Hồi đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 27/4, gần 4000 học sinh cấp THCS trên địa bàn huyện Ngọc Hồi chính thức đi học trở lại sau kỳ nghỉ kéo dài do dịch Covid-19. Các biện pháp phòng, chống dịch được các đơn vị trường học chủ động triển khai, hoạt động học tập nhanh chóng đi vào nề nếp.

Buổi học đầu tiên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19 tại Trường THCS Thị trấn Plei Kần.

Trong ngày đầu tiên đi học trở lại, tỷ lệ học sinh đến trường đạt 89,0%. Nhằm đảm bảo yêu cầu an toàn phòng chống dịch bệnh toàn bộ học sinh và giáo viên đều được đo thân nhiệt và vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi bước vào bên trong khuôn viên trường. Đối với những học sinh có kết quả đo thân nhiệt bất thường được nhà trường phân công giáo viên đưa về nhà, đồng thời báo cáo cấp trên biết chỉ đạo xử lý. Bên cạnh đó học sinh và giáo viên các trường cũng tự giác, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trên đường đến trường, lúc ở trường và trên đường về nhà; những học sinh không có khẩu trang đều được nhà trường hỗ trợ đầy đủ đảm bảo 100% học sinh đều có khẩu trang khi đến trường.

Mặc dù là ngày đầu học sinh đi học trở lại và cũng là thứ 2 đầu tuần nhưng các trường không tổ chức chào cờ tập trung mà giao cho giáo viên chủ nhiệm dành thời gian hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tự theo dõi sức khỏe và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở trường, trên đường đến trường và trở về nhà tại từng đơn vị lớp.

Các nhà trường cũng đã quan tâm bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch; đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ; có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trong trường.

Trong ngày đầu học sinh đi học trở lại, các trường đã thực hiện quản lý tốt sỹ số học sinh trong từng tiết học, buổi học; học sinh hào hứng thực hiện các yêu cầu của nhà trường và bắt nhịp nhanh với nề nếp học tập.

Trước đó nhằm chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại các trường đã tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học; cắt, tỉa bồn hoa, cây cảnh trong khuôn viên nhà trường đảm bảo mỹ quan, tạo khí thế cho học sinh, giáo viên trong ngày đi học trở lại; phối hợp với cơ quan y tế phun thuốc khử khuẩn trong toàn bộ khuôn viên nhà trường. Các trường cũng đã chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các điều kiện an toàn tại đơn vị nhằm tạo tâm lý yên tâm cho phụ huynh khi cho con em đi học trở lại.

Theo kế hoạch trẻ em các trường mầm non và học sinh tiểu học trên địa bàn huyện sẽ đi học tập trung trở lại từ thứ Hai tuần sau (ngày 04/5/2020).

Ghi nhận của Đài PT-TH huyện trong ngày đầu học sinh THCS huyện Ngọc Hồi đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.