Tin ảnh: Một số hoạt động nổi bật của Trường Tiểu học Lê Văn Tám

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tin ảnh]]. Thực hiện kế hoạch của nhà trường về việc tổ chức các phong trào thi đua kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2019) và kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019). Trong thời gian qua, Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn và ngoại khóa nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi đồng thời khơi dậy và phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc; nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy năng lực, sở trường và giáo dục lòng yêu nghề, niềm tự hào về nghề nghiệp trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường qua đó nâng cao chất lượng dạy học và rèn kĩ năng sống cho học sinh. Sau đây là một số hoạt động nổi bật của nhà trường.

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019.

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

Nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa và góp phần lan tỏa việc đọc sách đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Ngày hội diễn ra rất nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa như: Trưng bày mô hình sách, báo; học sinh tham gia kể chuyện và tuyên truyền giới thiệu sách. Ngoài ra các bạn học sinh còn được tham quan mô hình trưng bày bằng những cuốn sách trong thư viện nhà trường và chọn cho mình những cuốn sách hay. Qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc tạo thói quen đọc sách và văn hóa đọc cho mọi người. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực là sân chơi cho các bạn đọc yêu thích sách vừa giúp cho các bạn học sinh tích cực, chủ động tìm tòi và trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời thực hiện cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện – học sinh tích cực” xuyên suốt năm học.

Giúp đỡ gia đình học sinh khó khăn và thăm hỏi người già neo đơn

Với tấm lòng tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Trong thời gian đầu tháng 10/2019, Ban giám hiệu nhà trường đã thay mặt những tấm lòng hảo tâm và mạnh thường quân trao tặng cho gia đình học sinh Blong Khánh (HS lớp 4A), mất cả bố lẫn mẹ trong vụ hỏa hoạn thương tâm 01 chiếc xe đạp và số tiền là 21.000.000 đồng (Hai mốt triệu đồng); cũng trong thời gian này, thay mặt các đơn vị trường mầm non và tiểu học trên địa bàn xã, nhà trường đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng số tiền 1.000.000 đồng (Một triệu đồng) thăm cụ Y Choai sống neo đơn tại thôn Đăk Ba. Hi vọng với những món quà nghĩa tình này sẽ tiếp thêm sức mạnh, động lực cho những hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Phong trào thi đua dạy tốt – học tốt.

Nhằm phát huy các năng lực, sở trường của từng cá nhân trong đội ngũ giáo viên; tạo môi trường để giáo viên chia sẻ những kinh nghiệm trong dạy học từng bước nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục của nhà trường cũng như tạo hứng thú cho học sinh và phát huy tích cực tính chủ động của học sinh trong học tập. Nhà trường đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường; Tiết dạy tốt – giờ học hay; Đôi bạn cùng tiến; Tổ chức thành công 05 các tiết dạy chuyên đề và Tập huấn nội dung sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học, thực hiện tiết dạy minh họa bước đầu đạt kết quả tốt.

Thông qua phong trào “Hai tốt”, nhà trường lựa chọn những giáo viên và học sinh tiêu biểu, điển hình đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường và hội đồng thi đua các cấp khen thưởng, cụ thể như sau: 02 giáo viên được Phòng GD&ĐT khen thưởng có thành tích Xuất sắc trong trong trào thi đua giai đoạn 1; 05 giáo viên được Hội Khuyến học xã khen thưởng; 05 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; 04 giáo viên đạt tiết dạy tốt và 24 học sinh có thành tích xuất sắc trong phào thi đua dạy tốt học tốt chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp và an toàn: Mô hình vườn rau sạch và công trình măng non

Ngay từ đầu năm học, Chi đoàn và Liên đội  đã có kế hoạch xây dựng mô hình “Vườn rau sạch” và “Công trình măng non” trong vườn trường. Để xây dựng được mô hình đó, chi đoàn đã phối hợp với các chi đội bắt tay thực hiện. Từ bãi đất trống đầy cỏ dại đã được cải tạo thành vườn rau xanh tốt và mô hình công trình măng non với biểu tượng ngôi sao vàng 5 cánh. Hằng ngày, sau mỗi giờ học, giờ ra chơi, các em lại dành thời gian cho công việc quen thuộc này như: tưới rau, tưới hoa, nhổ cỏ, bắt sâu… Để phong trào thực hiện có hiệu quả, đoàn viên trong chi đoàn trường đã tham gia cùng các em chăm sóc vườn rau, vườn hoa hướng dẫn các em biết chăm sóc đúng cách…Đây cũng là hoạt động hình thành kĩ năng tự chăm sóc, tự phục vụ của học sinh. Từ hoạt động này, các em được trải nghiệm thực tế tại vườn rau, trồng hoa từ lúc gieo hạt, tưới cây cho đến lúc thu hoạch. Mô hình này đã tạo điều kiện để học sinh được rèn luyện mình, có ý thức về lao động, biết trân trọng những thành quả lao động, gắn việc học đi đôi với hành và gắn kết với nhau nhiều hơn góp phần tạo ra không khí trong lành và cảnh quan môi trường thêm xanh – sạch – đẹp.

Tiếp tục cuộc vận động xây dựng nhà vệ sinh thân thiện

Với mục đích giúp cho học sinh trong trường được sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, đồng thời giáo dục học sinh nâng cao ý thức cá nhân, giữ gìn vệ sinh chung khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Trường TH Lê Văn Tám tiếp tục phát động phong trào trang trí nhà vệ sinh thân thiện. Hoạt động được sự đồng thuận, ủng hộ từ các đoàn viên chi đoàn, giáo viên toàn trường và toàn bộ học sinh trong nhà trường. Kết quả là không chỉ tạo tâm lý thoải mái cho học sinh sau những giờ học căng thẳng; đồng thời giáo dục học sinh có ý thức hơn trong việc giữ vệ sinh chung.

Cổng trường an toàn giao thông

Nhằm nâng cao ý thức của phụ huynh và học sinh trong việc chấp hành an toàn giao thông trường học. Nhà trường tổ chức tuyên truyền đến đông đảo CB, GV, học sinh và phụ huynh tham gia vào các hoạt động chấp hành Luật an toàn giao thông đường bộ như: Chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy… Phối kết hợp với Công an huyện tuyền truyền Luật khi tham gia giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Hướng dẫn phụ huynh HS đậu, đỗ xe khi đưa, đón con đến trường xếp theo hàng và sát bên lề đường. Ngoài ra, nhà trường còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trật tự ATGT trong học đường thông qua các hoạt động ngoại khóa để các em được “học mà chơi, chơi mà học”, trở thành những công dân có ý thức tốt, có trách nhiệm khi tham gia giao thông.

Tổ chức các buổi mít tinh, tọa đàm; văn hóa, văn nghệ

Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là phát triển chuyên môn đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, quan tâm sửa chữa, đầu tư cơ sở vật chất, chỉnh trang khuôn viên trường lớp; trong thời gian qua nhà trường còn tiếp tục tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho giáo viên và học sinh nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi hướng tới kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, định hướng sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng xã hội tới các hoạt động của trường; tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, gắn kết tình cảm thầy trò và thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, rèn luyện, nâng cao sức khỏe trong nhà trường ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh:

1. Hình ảnh hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

2. Hình ảnh giúp đỡ gia đình học sinh khó khăn và thăm hỏi người già neo đơn

3. Hình ảnh Phong trào thi đua dạy tốt – học tốt

4. Hình ảnh mô hình vườn rau sạch và công trình măng non

5. Hình ảnh tiếp tục cuộc vận động xây dựng nhà vệ sinh thân thiện

6. Hình ảnh cổng trường an toàn giao thông

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Sen (NV Trường TH Lê Văn Tám).