Một số trường trong huyện tổng kết năm học 2017-2018 và đón nhận bằng chuẩn Quốc gia (Phần 1)

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 17/5, Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Plei Kần tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017-2018 và đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. 

Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Plei Kần vinh dự được UBND tỉnh Kon Tum trao tặng bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Ảnh: Văn Sỹ.

Về dự lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – UVBTV huyện ủy, phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Phượng – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND thị trấn Plei Kần; thầy giáo Ngô Tấn Quyết – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện; Đại diện một số cơ quan, ban ngành của huyện; đại diện ban giám hiệu các trường học trên địa bàn thị trấn cùng đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường.

Nằm tại trung tâm huyện, Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Plei Kần được xem là lá cờ đầu của khối tiểu học. Luôn là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT và các phong trào thi đua khác, là nơi bồi dưỡng giáo viên và học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Năm học 2017-2018 trường có 23 lớp với 755 học sinh. Tổng số CB-GV-NV là 39 người, trong đó 93% giáo viên trên chuẩn”.

Trong những năm qua chất lượng học sinh của nhà trường luôn đạt khá, giỏi từ 60-65% trở lên, tỷ lệ học sinh lên lớp và hoàn thành chương trình tiểu học 100%, trên 90% học sinh được tổ chức bán trú, nhiều năm qua nhà trường không có học sinh bỏ học, nhiều học sinh đoạt giải cao tại các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia. Nhiều năm liền giáo viên nhà trường tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện đều trong tốp dẫn đầu. Với sự cố gắng không ngừng của các thế hệ các thầy trò, năm 2010 trường đã đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1, trường học thân thiện học sinh tích cực.

Trải qua quá trình phấn đấu không mệt mỏi của nhiều thế hệ thầy và trò cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự đồng hành của phụ huynh học sinh, Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Plei Kần luôn khẳng định là một trong những cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục huyện Ngọc Hồi.

Tổng kết năm học mới 2017- 2018, sau 08 năm nỗ lực, Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Plei Kần vinh dự được UBND tỉnh Kon Tum trao tặng bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, giai đoạn 2017- 2022.

+ Sáng 18/5, Trường Mầm non Đắk Dục tổ chức Ngày hội bé vào hè và đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Thành lập tháng 8-2002, trên cơ sở chia tách từ Trường tiểu học Đắk Dục, hiện trường có 07 điểm trường, trong đó 01 điểm chính và 06 điểm lẻ, CSVC ban đầu còn nhiều thiếu thốn, năm 2014 trường được sử dụng cơ sở cũ của trường tiểu học Lê Văn tám làm điểm trung tâm.

Trường mầm non Đắk Dục vinh dự được UBND tỉnh Kon Tum quyết định công nhận Trường Chuẩn Quốc Gia mức độ 1. Ảnh: Hiền Lê.

Được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Đảng uỷ-HĐND-UBND xã, phòng Giáo Dục và Đào tạo huyện, sự kết phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể về việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về giáo dục, trong thời qian qua CSVC của trường đã được chú trọng quan tâm đầu tư phát triển cả về số lượng và chất lượng. Toàn trường có 19 phòng học, 01 phòng chức năng, 01 bếp ăn một chiều và các công trình nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn quy định. Điểm trường trung tâm được trang bị 08 loại đồ chơi ngoài trời – các điểm trường lẻ có từ 1-2 loại; tất cả các lớp ở điểm lẻ đều có sân bê tông, hàng rào lưới B40, khu phát triển vận động trong lớp và ngoài trời cho trẻ hoạt động.

Bên cạnh đó, các phòng giáo dục thể chất, âm nhạc cũng được quan tâm đầu tư xây dựng với diện tích phù hợp và được trang bị đầy đủ các dụng cụ, đồ dùng cho trẻ hoạt động; các trang thiết bị âm nhạc có gióng múa theo đúng yêu cầu, có hệ thống âm thanh, đàn organ, đồ dùng dụng cụ âm nhạc cho cô và trẻ.  Có sân khấu ngoài trời phục vụ cho các hoạt động lễ hội, văn nghệ

Hiện nay trường có tổng số 21 CB,GV,NV, 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn. Trường có tổng số 440 trẻ được chia thành 14 nhóm, lớp; 100% các nhóm, lớp tổ chức bán trú, 100%  trẻ 5 tuổi được theo dõi đánh giá theo Bộ chuẩn và hoàn thành chương trình GDMN. Hàng năm trường luôn đảm bảo tuyệt đối tỉ lệ trẻ được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần; không để xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm; 100% trẻ được khám sức khoẻ định kỳ 2 lần/năm.

Chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên; trẻ đi học chuyên cần, huy động ra lớp 100%, trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình hàng năm đạt 100%; Năm 2013, với sự đóng góp quan trọng của nhà trường xã Đắk Dục được công nhận hoàn thành PCGD Mầm non trẻ 5 tuổi và được công nhận lại sau mỗi năm học.

Với kết quả đã đạt được cùng những cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi của cô và trò nhà trường, liên tục nhiều năm liền trường được UBND huyện tặng danh hiệu LĐTT, năm 2016 được UBND tỉnh tặng Bằng khen, đặc biệt Trường mầm non Đắk Dục đã vinh dự được UBND tỉnh Kon Tum quyết định công nhận Trường Chuẩn Quốc Gia.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi (Tổng hợp).