Ngành GD huyện vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Được sự cho phép của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hồi, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ.

Một số nhu yếu phẩm gồm quần áo, sữa, mì gói, lương khô, bánh kẹo… do tập thể Trường MN Họa Mi quyên góp ủng hộ đồng bào  miền Trung khắc phục thiệt hại  do thiên tai, bão lũ. Ảnh: Nguyễn Thị Thanh.  

Trong thời gian qua, đồng bào các tỉnh miền Trung nước ta bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ. Trước thiên tai, thảm họa với những mất mát đau thương của đồng bào miền Trung ruột thịt; hiện nay, tại các trường học trên địa bàn huyện đã và đang quyên góp tiền, sách vở, đồ dùng học tập, quần áo và các nhu yếu phẩm khác (gạo, mì tôm, lương khô, nước đóng bình, các đồ dùng gia đình, …) để gửi giúp đỡ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, sớm khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, góp phần giáo dục học sinh truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái”. Tuy nhiên, để hoạt động trên được thực hiện đúng với các quy định của pháp luật, Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn và kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh, cha mẹ học sinh thuộc ngành giáo dục huyện và các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm và tự nguyện tham gia quyên góp, ủng hộ theo một số nội dung như sau:

Hình thức tổ chức quyên góp: Phát động quyên góp trên tinh thần tùy lòng hảo tâm, tự nguyện; Sản phẩm quyên góp gồm tiền, sách vở, đồ dùng học tập, quần áo và các nhu yếu phẩm khác (gạo, mì tôm, lương khô, nước đóng bình, các đồ dùng gia đình, …). Hiệu trưởng (hoặc các Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Tổng phụ trách Đội) là các đầu mối tiếp nhận sản phẩm quyên góp tại các trường; các sản phẩm quyên góp được tập hợp, phân loại, đóng gói và bảo quản tại các trường học. Kết quả quyên góp hàng ngày được ghi chép, thống kê đầy đủ, chi tiết.

Thời gian tổ chức quyên góp: Các trường học phát động quyên góp phù hợp với điều kiện của từng đơn vị; thời gian hoàn thành trước ngày 26/10/2020.

Đối với các trường học có tiền, vật tư, hàng hóa gửi đi cứu trợ tại các tỉnh Miền Trung theo đoàn do Phòng GD&ĐT tổ chức thì đăng ký về Phòng GD&ĐT trước ngày 25/10/2020.

Trên cơ sở số tiền, vật tư, hàng hóa do các trường quyên góp, Phòng GD&ĐT sẽ xin ý kiến của cấp trên và tổ chức đoàn đi thăm hỏi, trao hàng cứu trợ tại các tỉnh Miền Trung (thời gian dự kiến từ ngày 28/10 đến 01/11/2020).

Phòng GD&ĐT chịu trách nhiệm liên hệ với chính quyền và các cơ quan chức năng tại các tỉnh miền Trung để tổ chức Đoàn công tác và bố trí phương tiện trực tiếp đi thăm hỏi, trao hàng cứu trợ tại miền Trung theo kế hoạch và lịch trình đã đề ra.

Tin: Ngọc Hiền (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).