Ngành giáo dục và đào tạo huyện Ngọc Hồi chủ động phòng chống dịch bệnh do vi rút nCoV

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Trong những ngày qua, Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã phối hợp với ngành chức năng triển khai các biện pháp phòng ngừa, xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Phun thuốc diệt trùng khử khuẩn tại Trường Mầm non Họa Mi. Ảnh: Nguyễn Thị Thanh.

Theo ghi nhận của phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình huyện tại các đơn vị trường học từ bậc học mầm non đến trung học cơ sở, cán bộ, giáo viên nhà trường đã tổng vệ sinh trường, lớp học, khuôn viên nhà trường, chuẩn bị khẩu trang y tế, xà phòng rửa tay cho học sinh. Đặc biệt, phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tiến hành khử trùng, khử khuẩn khu vực trường học, lớp học, đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn nhất cho học sinh khi trở lại học tập. Cô giáo Xa Thị Huyền – Phó hiệu trưởng Trường mầm non xã Đăk cho biết “Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo huyện. Sau khi học sinh nghỉ học nhà trường đã họp và phân công cho giáo viên tổng dọn vệ sinh trường lớp như lau chùi bàn ghế, lau chùi đồ dùng đồ chơi và khu vệ sinh, khu nhà ăn, khu vui chơi trong nhà trường. Đồng thời, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế để phun thuốc khử khuẩn nhằm phòng chống dịch bệnh corona”.

Toàn huyện hiện có 36 đơn vị trường học, trong đó, mầm non 13 trường, tiểu học 14 trường và trung học cơ sở 9 trường với tổng số trên 14.800 học sinh. Theo báo cáo nhanh của ngành, trong thời gian học sinh nghỉ học từ ngày ( 3-9/2) các hoạt động chuyên môn khác của các đơn vị trường học vẫn được thực hiện, các đơn vị trường học đã khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong nhà trường.

Trả lời phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình huyện, thầy giáo Vũ Việt Thắng – Phó trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo cho biết “Sau khi nhận được công văn của Sở giáo dục và đào tạo Kon tum cho học sinh nghỉ học chúng tôi đã có công văn chỉ đạo cho học sinh nghỉ học 1 tuần để thực hiện phòng chống dịch. Các trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để thực hiện lịch phun thuốc khử khuẩn từ ngày 5-9/2. Trong quá trình học sinh nghỉ học nhà trường có biện pháp phối hợp với cha mẹ nắm chắc tình hình sức khỏe học sinh, nếu có biểu hiện bất thường kịp thời nắm danh sách thông báo cho phòng giáo dục. Đồng thời hàng ngày các trường thực hiện báo cáo tình hình dịch bệnh về Phòng và BCĐ phòng chống dịch của huyện. Cho đến giờ phút này tất cả các nhiệm vụ đó đang được thực hiện chặt chẽ và nghiêm túc. Tới thời điểm hiện tại, số trường được phun hóa chất khuẩn khử được gần 20 trường và theo lích đến ngày 9/2 sẽ hoàn thành 100% trường. Tất cả nhiệm vụ đó, chúng tôi tin rằng với trách nhiệm chung sẽ góp phần cùng với toàn huyện thực hiện tốt công tác phòng chống dịch nCoV”.                 

Bên cạnh đó, Phòng đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, cách tự chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng của học sinh và điều kiện của gia đình để các em tự phòng dịch bệnh nói chung và bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona nói riêng. Ðồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh, mức độ nguy hiểm, công tác phòng, chống dịch của cả nước giúp cha mẹ học sinh và học sinh không hoang mang và bình tĩnh đối phó với dịch bệnh để tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tuyết Mai.