Phát động ủng hộ bạn nghèo đón Tết

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 17/01/2018 trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi xã Sa Loong tổ chức phát động phong trào “Bánh chưng xanh” tặng bạn. Mục đích của phong trào là xây dựng quỹ Tết cho học sinh nghèo của trường thông qua việc tổ chức quên góp tự nguyện từ toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. 

Thầy giáo Nguyễn Văn Đại – Hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào.

Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” thể hiện truyền thống đoàn kết lâu đời của dân tộc Việt Nam, buổi lễ được 100% cán bộ, giáo viên, hội phụ huynh cùng toàn thể học sinh trong toàn trường hưởng ứng, ủng hộ được gần 900.000 đồng.

Thầy giáo Nguyễn Văn Đại – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Toàn bộ số tiền này nhà trường sẽ bù vào nguồn quỹ khuyến học và tiếp nhận ủng hộ, quyên góp từ các tổ chức đoàn thể, của phụ huynh học sinh để gói bánh chưng tặng cho học sinh nghèo của trường nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, chia sẻ những tình cảm yêu thương để các bạn học sinh nghèo của trường đón một mùa xuân ấm áp”.

Đây là những hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, chia sẻ và động viên tới những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường. Đồng thời còn khơi gợi tinh thần tương thân tương ái, biết đồng cảm và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn bằng những hành động cụ thể trong tập thể nhà trường.

Một số hình ảnh:

Tin, ảnh: Hồng Nhi (Trường TH Nguyễn Văn Trỗi).