Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 học sinh Ngọc Hồi được nghỉ 09 ngày

Lượt xem:

Đọc bài viết

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thông báo về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 được bắt đầu từ ngày 08/02/2021 đến hết ngày 16/02/2021…

Ảnh minh họa.

Ngày 04/01/2020, Phòng GDĐT ban hành văn bản về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trước, trong và sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021.

Theo đó, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 bắt đầu từ ngày 08 tháng 02 năm 2021 đến hết ngày 16 tháng 02 năm 2021 (tức là từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày 05 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Tại Văn bản này, Phòng GDĐT yêu cầu các nhà trường thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động. Tổ chức vận động các nguồn lực hợp pháp trong xã hội, hỗ trợ kịp thời để các nhà giáo, người lao động đón Tết vui tươi, ấm cúng; đặc biệt quan tâm đến nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo, học sinh người dân tộc thiểu số.

Các nhà trường xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến học sinh, phụ huynh về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng, chống tác hại của rượu, bia; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm; ký cam kết không tàng trữ, buôn bán, sử dụng pháo nổ; tham gia bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ môi trường trong dịp Tết Nguyên đán Lễ hội Xuân năm 2021; chủ động đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, làm thất bại các âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; … Thời gian tổ chức tuyên truyền được thực hiện thường xuyên tại nhà trường trong các cuộc họp, buổi chào cờ đầu tuần, sinh hoạt Đội-Sao, lồng ghép trong các tiết học, các hoạt động văn hóa văn nghệ, ngoại khóa, … Ngoài ra, các đơn vị cần làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, UBND các xã/thị trấn, phối hợp các tổ chức, đoàn thể và các thôn (làng, tổ dân phố) trong việc phổ biến, quán triệt đối với cha mẹ học sinh về việc quản lý, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh trong dịp các em về nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021 tại địa phương. Đặc biệt, tuyên truyền thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh.

Phòng GDĐT chỉ đạo các nhà trường không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi,…

Bên cạnh việc vui chơi đón Tết, Phòng GDĐT yêu cầu các nhà trường có phương án phân công phù hợp người trực cơ quan, kịp thời nắm bắt các vấn đề phát sinh xảy ra để có hướng xử lý kịp thời. Giữ liên lạc với đường dây nóng của Công an trên địa bàn và Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo để báo cáo, xin ý kiến xử lý các tình huống phát sinh. Đồng thời các nhà trường phải tổ chức kiểm kê, sắp xếp tài sản, tài liệu; khóa cửa các phòng chức năng, phòng học để bảo vệ, đề phòng mất trộm tài sản; phòng chống cháy, nổ, mối mọt, hư hỏng.

Sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch, Phòng GDĐT yêu cầu các nhà trường cần ổn định nền nếp dạy, học và trở lại làm việc bình thường.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.