Thăm quan Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bờ Y

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 05/01/2018, cán bộ giáo viên Trường mầm non Bờ Y đã tổ chức cho các bé chương trình đi thăm Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bờ Y và Đồn biền phòng cửa khẩu. Tham gia hoạt động có 210 cháu học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi, các cô giáo cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường.

Tại đồn biên phòng cửa khẩu các bé được các chú trong ban chỉ huy của đồn đưa đi thăm nơi làm việc; tham quan các hầm, hào, công sự chiến đấu; thăm nhà ăn và nơi nghỉ của các chú bộ đội; ngoài ra các cháu còn được trò chuyện, giao lưu với các chú bộ đội, nghe kể về công việc đời sống sinh hoạt của các chú, hát múa các bài hát ca ngợi về các chú bộ đội. Một số hoạt động thực hành trải nghiệm như học xếp chăn mùng (nội vụ) và tham gia tưới rau, nhổ cỏ tại vườn rau của đơn vị được các bé hào hứng tập trung tham gia.

Ở Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bờ Y các bé được cô giáo giới thiệu và giải thích ngắn gọn về vị trí đặc biệt và tương lai phát triển của Khu kinh tế Cửa khẩu, cùng nhau tham quan và được trao đổi, trò chuyện với các nhân viên làm việc tại các khu vực làm việc “xuất cảnh” và “nhập cảnh”; tại đây các bé còn được thăm, dạo chơi ở các quầy, khu bán hàng miễn thuế và khu bán hàng lưu niệm của cửa khẩu.

Đây là hoạt động giúp đẩy mạnh hơn nữa công tác chăm sóc giáo dục của nhà trường; Tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế từ đó giúp các cháu mạnh dạn, tự tin và học được các kĩ năng từ thực tế như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng đi thành hàng lối, kĩ năng chơi chỗ đông người… qua đó giáo dục trẻ tinh thần tập thể, lòng biết ơn và tự hào về mảnh đất quê hương nơi mình đang sinh sống.

Một số hình ảnh:

Xe chở đoàn thăm quan.

Các cháu xếp hàng ngay ngắn vào thăm ồn biền phòng của khẩu.

Các bé được nghe các chú bộ đội giới thiệu về nơi sinh hoạt chung của đơn vị.

Xem các chú gấp chăn theo quy định trong quân đội.

Xem các chú gấp màn theo quy định trong quân đội.

Các bé được hướng dẫn gấp chăn mền.

Thăm vườn rau.

Thăm hầm, hào, công sự chiến đấu.

Thăm nhà điều hành Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Đi qua khu vực “nhập cảnh”.

Đi qua khu vực “xuất cảnh”.

Tin, ảnh: Thúy Hoa (Trường MN Bờ Y).