Trường MN Bình Minh tổ chức cho trẻ tham quan thực tế trường tiểu học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm điều kiện cho trẻ được trải nghiệm thực tế về chủ đề “Trường Tiểu học”, tham gia vào các hoạt động của trường cũng như chuẩn bị tâm thế cho trẻ trước khi vào Tiểu học, sáng ngày 23/4/2018, trường MN Bình Minh phối hợp với Trường TH Số 1 Thị trấn Plei Kần tổ chức buổi tham quan thực tế cho học sinh khối mẫu giáo lớn (5-6 tuổi) của nhà trường.

Các bé tham quan lớp 1.

Tại buổi giao lưu, các cháu học sinh đã được thầy cô giáo và các anh chị học sinh của Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Plei Kần giới thiệu và hướng dẫn làm quen với một số hoạt động của học sinh tiểu học; được tham gia trải nghiệm, thực hành với bộ đồ dùng của học sinh lớp 1; giao lưu văn nghệ với các anh chị của trường tiểu học và tham quan phòng truyền thống, các phòng chức năng cũng như các khu vực xung quanh trường.

Tham quan, trải nghiệm thực tế trường Tiểu học thực sự là một hoạt động cần thiết và bổ ích đối với các cháu học sinh mẫu giáo 5 tuổi. Qua hoạt động thực tế, các cháu học sinh có được hiểu biết về trường Tiểu học, công việc của người giáo viên, hình dung bước đầu về hoạt động và mô hình lớp học của nhà trường tiểu học. Những hiểu biết này chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho các bé khi học về chủ đề “Trường Tiểu học”. Đặc biệt các bé còn được đón nhận tình cảm nồng nhiệt của giáo viên và các anh chị học sinh trường tiểu học, tình cảm ấy sẽ tạo cho các bé thêm mạnh dạn, tự tin, yêu trường, yêu lớp tạo động lực để các bé có thêm hứng thú và động lực ham thích học tập, rèn luyện trong môi trường mới khi bước chân vào lớp 1.

Một vài hình ảnh của buổi tham quan thực tế:

Cô giáo Nguyễn Thị Đào – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Plei Kần phát biểu chào đón các cháu học sinh Trường Mầm non Bình Minh.

Các bé tham gia buổi lễ chào cờ tại Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Plei Kần.

Các bé tham quan các khu vực xung quanh trường.

Các bé tham quan các khu vực xung quanh trường.

Tin, ảnh: Thu Hường (Trường MN Bình Minh).