Trường Tiểu học Nguyễn Huệ tổ chức giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số Năm học 2017-2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 30/3/2018, Trường tiểu học Nguyễn Huệ đã long trọng tổ chức buổi giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” cho học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) Năm học 2017-2018.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi và có nhiều sự sáng tạo của các đội thi đến từ các khối lớp 3, lớp 4 và khối lớp 5.

Đây là hoạt động bổ ích và được nhà trường tổ chức thường niên nhằm giúp các em học sinh DTTS mở rộng vốn hiểu biết về tiếng Việt, phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; vận dụng thành thạo tiếng Việt trong giao tiếp, phát triển năng lực sử dụng tiếng việt và tình yêu tiếng Việt. Góp phần giữ gìn sự đa dạng phong phú, trong sáng của tiếng Việt.

Với đặc thù là đơn vị trường học có trên 98% học sinh dân tộc thiểu số, vì vậy thông qua hoạt động giao lưu cũng là dịp để nhà trường, giáo viên có cơ hội nhìn lại về vốn kiến thức và các kỹ năng ứng xử, giao tiếp của các em học sinh DTTS, từ đó có những điều chỉnh, bổ sung trong dạy học môn tiếng Việt, góp phần nâng cao chất lượng dạy học cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Kết thúc buổi giao lưu ban tổ chức đã kịp thời tổng kế đánh giá, nhận xét và trao giải để động viên các đội tham gia và đạt kết quả tốt.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi giao lưu:

Tin, ảnh: Ngọc Tuấn (Trường TH Nguyễn Huệ).