Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi

Điạ chỉ: Khu hành chính HĐND-UBND huyện Ngọc Hồi (Thôn 6, Thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).

Điện thoại: 0260.3.832.137 – Thư công vụ: gddt.ngochoi@kontum.gov.vn

– Trưởng phòng: Kiều Quốc Tường

– Phó Trưởng Phòng: Ngô Tấn Quyết

– Phó Trưởng Phòng: Vũ Việt Thắng.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Thành lập ngày 15/10/1991, Ngọc Hồi là huyện miền núi phía bắc tỉnh Kon Tum, cách thành phố Kon Tum 62 km về phía bắc, có đường biên giới dài 47 km tiếp giáp với hai nước bạn Lào và Campuchia. Huyện Ngọc Hồi có đường Hồ Chí Minh đi qua, điểm giao nhau giữa 3 quốc lộ 14, 14C và 40, nơi thông thương trung chuyển hàng hoá đi các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Mianma qua cửa khẩu quốc tế Bờ Y. Bên cạnh lợi thế về vị trí địa lý, Ngọc Hồi còn là một trong 3 thung lũng lớn của tỉnh Kon Tum, đất đai màu mỡ, phì nhiêu mở ra triển vọng lớn cho phát triển các loại cây công nghiệp lâu năm, cây ăn quả.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân huyện Ngọc Hồi. Có chức năng và nhiệm vụ quản lý sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên 08 xã và 01 thị trấn thuộc huyện Ngọc Hồi.

Tính đến tháng 9 năm 2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi quản lý 25 đơn vị công lập trực thuộc (MN: 10, TH:07, THCS: 03, TH-THCS: 05) và 02 đơn vị mầm non tư thục, 01 trường Mầm non Dân lập. Phối hợp với các xã, thị trấn theo dõi nhiều nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn.

Toàn ngành có trên 15.000 học sinh Mầm non, Tiểu học và THCS với hơn 800 cán bộ, giáo viên nhân viên.

Trong quá trình phấn đấu thực hiện đổi mới sự nghiệp giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực: Phát triển mạng lưới trường lớp, đa dạng hóa các loại hình trường lớp; Huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ cao; chất lượng giáo dục nói chung, giáo dục học sinh dân tộc thiểu số nói riêng có sự chuyển biến tích cực; Nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn, chuẩn nghề nghiệp cho đội ngũ. Đầu tư xây dựng mới, nâng cấp cơ sở vật chất trường học theo hướng tầng hóa, hiện đại hóa và chuẩn hóa, tăng cường trang thiết bị hiện đại phục vụ cho dạy- học và việc đổi mới chương trình giáo dục Phổ thông, giáo dục Mầm non. Chăm lo giáo dục toàn diện cho học sinh, các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường được đẩy mạnh. Giáo dục huyện Ngọc Hồi luôn giữ vị trí cao trong sự nghiệp giáo dục toàn Tỉnh.

Toàn huyện hiện có 09/11 trường Tiểu học (đạt 81,8%), 08/13 trường Mầm non (đạt 61,5%), 04/6 trường THCS (đạt 66,7%), 03/3 Trường TH-THCS (đạt 100,0%) được UBND Tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia chiếm 72,7% (24/33 trường) ở cả hai mức độ.

100% đơn vị xã và thị trấn đạt chuẩn quốc gia về xóa mù chữ, phổ cập giáo dục Tiểu học, phổ cập giáo dục THCS; tháng 6 năm 2010 toàn huyện đạt chuẩn phổ cập Giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, năm 2015 hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Từ những nỗ lực đó, nhiều năm liền Phòng Giáo dục và Đào tạo đạt được hầu hết các chỉ tiêu thi đua, 5 năm liên tục cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo Ngọc Hồi đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND Tỉnh và UBND huyện./.