Ngày hội “Giao lưu viết chữ đẹp” cấp tiểu học huyện Ngọc Hồi

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm mục đích thúc đẩy phong trào “Rèn chữ – giữ vở” và thói quen trau dồi kĩ năng viết, trình bày chữ viết của học sinh Tiểu học, sáng ngày 08/11/2017 tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngọc Hồi tổ chức ngày hội Giao lưu viết chữ đẹp dành cho giáo viên và học sinh bậc Tiểu học năm học 2017-2018.

Tham dự ngày hội giao lưu năm nay có 47 thầy cô giáo và 165 em học sinh ở tất cả các khối lớp tiểu học. Các thầy cô và học sinh phải hoàn thành 02 bài viết trong thời gian 40 phút, viết theo mẫu chữ đang thực hiện trong trường tiểu học (Qui định tại Quyết định số 31/QĐ-BGDĐT ngày 14/06/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành mẫu chữ viết trong trường tiểu học và Công văn số: 5150/BGDĐT-GDTH  ngày 17/06/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn việc dạy và học viết chữ ở tiểu học).

Hoạt động giao lưu đã diễn ra nhẹ nhàng, sôi nổi, khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên, học sinh học hỏi, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm rèn chữ viết trong giảng dạy.

Kết thúc ngày hội giao lưu, Ban tổ chức đã các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho 16 thầy cô giáo và 62 học sinh xuất sắc.

Hoạt động giao lưu được tổ chức từ cấp trường đến cấp huyện đã thúc đẩy phong trào “rèn chữ, giữ vở” trong đội ngũ giáo viên và các em học sinh cấp tiểu học trên địa bàn toàn huyện. Việc rèn viết chữ đẹp, giữ gìn sách vở đã trở thành nề nếp học đường, góp phần rèn luyện nhân cách cho học sinh như tính cẩn thận, tỉ mỉ, nề nếp, chịu khó và óc thẩm mĩ.

Trong phần bế mạc và trao giải, Phòng GD và Đào tạo đã biểu dương những đơn vị có thành tích tốt tại buổi giao lưu như Trường TH số 2 Thị trấn Plei Kần, TH Võ Thị Sáu, TH Số 1 Thị trấn Plei Kần, TH Đắk Xú, TH Lê Văn Tám, TH Nguyễn Huệ… Và yêu cầu các trường tiểu học trong toàn huyện thường xuyên quan tâm đến công tác này, coi đó là một hoạt động chuyên môn quan trọng, xuyên suốt năm học.

Một số hình ảnh nổi bật của ngày hội giao lưu viết chữ đẹp:

Ông Vũ Việt Thắng – Phó Ban tổ chức, Phó trưởng Phòng GDĐT phát biểu khai mạc.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi