Hội thảo chuyên đề tiếng Anh bậc tiểu học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Vừa qua, ngày 25/10, tại Trường tiểu học Nguyễn Huệ đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn dạy học tiếng Anh năm học 2017-2018 với chuyên đề “xây dựng và phát huy môi trường ngôn ngữ tiếng Anh cho đối tượng học sinh dân tộc thiểu số”.

Tham dự sinh hoạt chuyên môn lần này gồm có cán bộ quản lý và 18 giáo viên dạy Tiếng Anh của 14/14 trường tiểu học trên địa bàn huyện. Ông Vũ Việt Thắng – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo tới dự và chỉ đạo.

Nội dung sinh hoạt chuyên đề gồm: Dự giờ tiết dạy minh họa; Thảo luận làm rõ chuyên đề sinh hoạt (Trong đó có thảo luận tiết dạy minh họa và thảo luận làm rõ chủ đề của chuyên đề sinh hoạt) và Thảo luận đánh giá những mặt được và chưa được khi triển khai vận dụng nội dung chuyên đề trước đó, tiếp tục đề ra các giải pháp để cải tiến.

Đánh giá chung về sinh hoạt chuyên đề lần này cơ bản thành công, tiết dạy diễn ra khá sôi nổi, học sinh được giao tiếp nhiều để rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, nhất là phát triển ngôn ngữ nói. Giáo viên đã sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh trong dạy học phù hợp với đối tượng học sinh DTTS, từ đó tạo cho các em được giao tiếp tự nhiên và tích cực.

Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tiểu học cần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của môn tiếng Anh cho cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh trước yêu cầu của xã hội hiện nay; đồng thời đề nghị việc chỉ đạo phương pháp dạy học môn tiếng Anh cần tập trung vào các vấn đề đổi mới soạn bài; đổi mới PPHD theo định hướng đặc thù của môn học cũng như đối tượng học sinh nhất là học sinh DTTS nhằm thực hiện tốt mục tiêu cần đạt về các kỹ năng bộ môn theo yêu cầu.

Công tác tổ chức sinh hoạt chuyên môn dạy học tiếng Anh bậc tiểu học năm học 2017-2018 được Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch chỉ đạo triển khai tổ chức luân phiên tại các cụm trường nhằm mục đích tạo cơ hội cho đội ngũ giáo viên các trường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn và công tác quản lý trong giảng dạy môn tiếng Anh trong các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Hội thảo chuyên đề:

Tin, ảnh: Vân Anh (Phó HT Trường TH Nguyễn Huệ)