Hướng dẫn tập huấn và bồi dưỡng giáo viên trên Hệ thống bồi dưỡng trực tuyến LMS

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hướng dẫn tập huấn và bồi dưỡng giáo viên trên Hệ thống bồi dưỡng trực tuyến LMS: https://taphuan.csdl.edu.vn

Video này do thầy giáo Nguyễn Minh Hoàng (GV Trường TH Trần Quốc Toản, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) thực hiện.

Theo thông tin của Ban quản lý Chương trình ETEP Bộ GD&ĐT cho biết:

“Học các mô đun trên Hệ thống LMS: https://taphuan.csdl.edu.vn, GV được tiếp cận với nguồn học liệu phong phú, có chất lượng tốt do các chuyên gia đầu ngành của các trường ĐHSP, các Vụ, Cục (Bộ GD&ĐT), các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm của các trường phổ thông xây dựng và phát triển. Bộ GD&ĐT đã ban hành 9 mô đun bồi dưỡng thường xuyên cho GV mỗi cấp và 9 mô đun bồi dưỡng thường xuyên cho Hiệu trưởng/Phó Hiệu trưởng mỗi cấp học. Đây là những vấn đề cốt lõi nhất để đảm bảo cho GV có năng lực theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên, đối với hiệu trưởng là chuẩn hiệu trưởng. Tài liệu bồi dưỡng được xây dựng theo một quy trình nghiêm ngặt gồm 18 bước, với tham vấn của chuyên gia độc lập trong nước và quốc tế để đạt chất lượng tốt nhất.

Mô hình bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ GD&ĐT thông qua Chương trình ETEP được thiết kế vừa học trực tuyến, vừa trực tiếp, theo công thức 5-3-7, nghĩa là, với mỗi mô đun, GV phải có tối thiểu có 5 ngày tự học, tự nghiên cứu tài liệu trên Hệ thống LMS, hoàn thành bài kiểm tra, đánh giá. Sau đó, sẽ có 3 ngày để bồi dưỡng trực tiếp – dưới hình thức sinh hoạt chuyên môn tại nhà trường hoặc cụm trường. Tiếp đó, GV có 7 ngày làm bài tập thực hành hệ thống LMS và trả lời khảo sát trực tuyến. Khi đạt yêu cầu, GV sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành mô đun. Học trên Hệ thống LMS, ngoài kiến thức mới mà GV có được thì đây cũng chính là cách GV trang bị cho mình năng lực tự tìm hiểu, nghiên cứu, tự mình chiếm lĩnh tri thức mới mà cụ thể ở đây là những kiến thức, phương pháp dạy học theo Chương trình GDPT mới.

Với Hệ thống bồi dưỡng trực tuyến, GV không phải mất thời gian đi tập huấn tập trung. Vả lại, tập huấn tập trung vài ngày ngắn ngủi thật khó có thể giúp thầy cô phát triển nghề nghiệp thường xuyên, liên tục như học trên hệ thống LMS tại địa chỉ:  https://taphuan.csdl.edu.vn.

Học các mô đun trên Hệ thống LMS, GV hoàn toàn chủ động thời gian, có thể học mọi lúc mọi nơi, phù hợp với kế hoạch cá nhân. Và quan trọng là GV sẽ được học thường xuyên với nguồn học liệu mở, liên tục được bổ sung kiến thức mới để không “tụt hậu” trong thời công nghệ 4.0. Đây cũng điều mà CÁC CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN KHÁC KHÔNG CÓ ĐƯỢC”.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.