Phòng Giáo dục Ngọc Hồi giành giải Nhất Hội thi Cồng chiêng – Xoang học sinh năm 2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 08/12, tại Quảng trường 24-3, thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với UBND huyện Đăk Hà và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Cồng chiêng – Xoang học sinh các trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT), Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) chào mừng Tuần Văn hóa và Du lịch tỉnh năm 2018. Hội thi được tổ chức duy nhất trong một ngày, khai mạc vào lúc 7h30, công diễn và tổng kết lúc 21h00 cùng ngày.

Hội thi thu hút 18 đội đến từ các Phòng GDĐT huyện, thành phố và các trường PTDTNT, PTDTBT trên địa bàn tỉnh. Đội Cồng chiêng – Xoang của Phòng GDĐT Ngọc Hồi tham dự Hội thi gồm 65 học sinh với thành phần là các em học sinh dân tộc thiểu số từ lớp 6 đến lớp 9 của Trường PTDTBT THCS Ngô Quyền (xã Đắk Ang).


Video phần thi Chào hỏi và phần thi Biểu diễn Cồng chiêng – Xoang của đội thi Phòng Giáo dục và Đào tạo Ngọc Hồi.Phóng sự “Sức lan toả của Hội thi cồng chiêng xoang học sinh” do Đài Phát thanh và Truyền hình Kon Tum thực hiện. Trong phóng sự này có đề cập và giới thiệu về đội Cồng chiêng – Xoang của Phòng Giáo dục và Đào tạo Ngọc Hồi tham gia và giành giải Nhất tại Hội thi.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.