50 học sinh nghèo huyện Ngọc Hồi nhận bổng “Vì em hiếu học”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 10/9, tại xã Đắk Xú, Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum phối hợp với Viettel Kon Tum và Hội Khuyến học huyện Ngọc Hồi tổ chức trao học bổng Chương trình “Vì em hiếu học” cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện.

>> 50 học sinh nghèo nhận học bổng “Vì em hiếu học”.

Đến dự có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Khuyến học tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo UBND xã Đăk Xú.

Tại buổi lễ, 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và một phần quà là bộ đồ dùng học tập trị giá 500.000 đồng được trao cho 50 em học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở có ý chí vượt khó vươn lên trong cuộc sống và học tập thuộc các xã Đắk Ang, Đắk Dục, Đắk Xú, Pờ Y và Sa Loong.

Năm học 2020-2021 là năm thứ 7 liên tiếp Viettel Kon Tum triển khai Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Trong năm học này, Chương trình đã tổ chức trao 50 suất học bổng cho 50 học sinh nghèo ở 05 xã khó khăn của huyện với tổng trị giá 50 triệu đồng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Thiếu tá Phạm Hồng Lành – Giám đốc Chi nhánh Viettel Kon Tum cho biết: với Chương trình khuyến học “Vì em hiếu học”, trong 6 năm qua, Viettel Kon Tum đã tiến hành trao tặng 3.240 suất học bổng, trị giá 3,240 tỷ đồng giúp học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới trong tỉnh để có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

Hoạt động thường niên này nằm trong khuôn khổ chương trình “Vì em hiếu học” do Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 đến nay và cam kết thực hiện trong 10 năm; Chương trình học bổng sẽ được tổ chức trao tặng tại các tỉnh/thành phố có các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo. Mỗi xã sẽ có 10 em học sinh được nhận học bổng (05 suất cho học sinh tiểu học; 05 suất cho học sinh trung học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Một số hình ảnh:

Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh trao bảng tượng trưng số tiền 50 suất học bổng cho lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi. Ảnh: Thy Thảo.

Lãnh đạo Sở TT và TT tỉnh, Lãnh đạo Chi nhánh Viettel Kon Tum trao học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Thy Thảo.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.