Các trường học trên địa bàn xã Đắk Dục chuẩn bị chu đáo cho năm học mới 2020-2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 31/8, tại UBND xã Đắk Dục dưới sự chủ trì của đồng chí Bloong Hâm – Phó chủ tịch UBND xã đã diễn ra buổi họp bàn về công tác chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021 với sự tham gia của Ban giám hiệu của các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn.

Đồng chí Bloong Hâm – Phó chủ tịch UBND xã Đắk Dục chủ trì cuộc họp bàn về công tác chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021. Ảnh: Đức Thư

Năm học 2020-2021 xã Đắk Dục có 15 lớp mầm non, chia thành 05 điểm trường; 02 trường tiểu học với 23 lớp học; cấp THCS có 10 lớp. Các đơn vị trường hoàn thành công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, huy động học sinh ra lớp; đảm bảo thông tin, tuyên truyền những điểm mới trong năm học mới đến học sinh, phụ huynh học sinh,đảm bảo công tác tựu trường, khai giảng đúng thời gian quy định của Bộ GD&ĐT; thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế; đồng thời với quan điểm không để học sinh vì thiếu dụng cụ học tập, thiếu trang phục mà không ra lớp các đơn vị trường học đã và đang huy động các ngồn lực trong nhà và ngoài nhà trường kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực đến trường.

Kết luận trong buổi làm việc, đồng chí Bloong Hâm – Phó chủ tịch UBND xã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động và trách nhiệm của các trường trên địa bàn đã khắc phục khó khăn, chuẩn bị tốt các điều kiện năm học mới; cơ sở vật chất, huy động học sinh ra lớp. Đặc biệt chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai thực hiện đúng kế hoạch chương trình sách giáo khoa mới (lớp).

Đồng chí Phó Chủ tịch cũng đề nghị các trường trên địa bàn đặc biệt quan tâm đến việc an toàn cho học sinh đến trường; làm tốt công tác tuyên truyền an toàn giao thông, an toàn trong tình hình dịch Covid 19, Bạch hầu, dịch sốt xuất huyết; thực hiện các khoản thu theo đúng quy định, không lạm dụng việc thu chi tạo gánh nặng cho gia đình học sinh.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu các trường tiếp tục nắm bắt tình hình học sinh, tuyệt đối không để tình trạng học sinh thiếu quần áo, dụng cụ học tập mà không ra lớp; các trường báo báo tổng hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn để UBND xã có biện pháp chỉ đạo các cấp ngành vào cuộc và hỗ trợ học sinh. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng đề nghị trường THCS tập trung các giải pháp đã xác định. Huy động các nguồn lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I theo đúng kế hoạch; đồng thời chỉ đạo trạm Y tế xã, ban quản lý các thôn làng làm tốt công tác phối kết hợp trong công tác vận động học sinh ra lớp, duy trì sỹ số, công tác khám sức khỏe cho học sinh…

Với sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã và cùng sự nỗ lực chuẩn bị chu đáo các điều kiện trong năm học mới của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường, hứa hẹn công tác giáo dục trên địa bàn xã Đắk Dục sẽ tiếp tục gặt hái những kết quả tốt đẹp trong năm học 2020-2021.

Tin, ảnh: Trần Đức Thư.