“Con đường ô” sắc màu hút học trò đến lớp

Lượt xem:

Đọc bài viết

"Con đường ô" đầy màu sắc tại trường Tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần.“Con đường ô” đầy màu sắc tại trường Tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần.

Những ngày cuối tháng 11, sân trường Tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) rực rỡ cả một vùng bởi con đường ô sắc màu.

Học sinh trường Tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần.

Cô Đặng Thị Uyên Chi, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2021-2022 toàn trường có 853 học sinh, trong đó có 200 em là người dân tộc thiểu số Xơ Đăng. Để học sinh chăm đến lớp, nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá và trang trí trường lớp nhằm cuốn hút các em.

Giáo viên chụp hình kỉ niệm.

Cô Chi cho hay, “con đường ô” được nhà trường làm ngay lối ra vào với 80 chiếc ô màu sắc. Bên cạnh việc trang trí cho trường lớp thêm đẹp, nhà trường hy vọng rằng học sinh sẽ thích thú, chăm chỉ đến trường học tập hơn.

Những chiếc ô đầy màu sắc, sặc sỡ giữa sân trường.

“Nhà trường mong rằng con đường ô này sẽ tạo sự gần gũi, thân thiện hơn với học sinh. Bên cạnh đó, các em sẽ xem trường lớp như ngôi nhà thứ hai để tận hưởng từng ngày, từng giờ hạnh phúc”, cô Chi chia sẻ.

Các em học sinh nhà trường vui vẻ, thích thú bởi con đường ô.

Theo cô Chi, nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá để học sinh vừa học tập và trải nghiệm. Qua đó, nhà trường tổ chức trang trí không gian lớp học để học sinh có thể thoả sức sáng tạo, phát huy sở trường bản thân để lớp học trở nên thân thiện, cuốn hút hơn. Đặc biệt, các lớp còn trưng bày những đồ thủ công học sinh tự làm, hay bài chữ viết đẹp, bài văn hay… để tuyên dương cho các bạn noi theo.

Giáo viên và học sinh chăm sóc góc thiên nhiên của lớp.

“Ở mỗi lớp đều có một góc thiên nhiên để học sinh trồng và chăm sóc cây xanh hàng ngày. Từ đó, nhà trường muốn giáo dục học sinh phải biết bảo vệ, giữ gìn môi trường để không khí luôn trong lành”, cô Chi nói.

Theo BÁO GIÁO DỤC & THỜI ĐẠI.