Công điện của Bộ trưởng Bộ GDĐT chỉ đạo phòng tránh mưa lũ tại khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Bộ trưởng Bộ GDĐT vừa có công điện gửi Sở GDĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ về việc phòng chống mưa lũ, bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất trường học chuẩn bị cho năm học mới.

Ảnh minh họa.

Theo đó, trong những ngày qua, mưa lũ đã xảy ra ở nhiều nơi trên khắp cả nước, đặc biệt khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ. Cảnh báo trong khoảng 6 giờ tới, khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to tập trung vào chiều và đêm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, gây úng ngập, lũ quét, sạt lở đất.

Để bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất trường học chuẩn bị cho năm học mới, Bộ trưởng Bộ GDĐT yêu cầu Sở GDĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ; thông tin kịp thời đến các cơ sở giáo dục, chuẩn bị lực lượng để chủ động phòng, tránh nhất là khu vực ngập lụt đô thị, vùng trũng thấp ven sông, suối và đặc biệt lũ quét sạt lở đất ở các tỉnh miền núi.

Không tổ chức cho học sinh đến trường trong những ngày mưa lũ; lên phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học; chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại tài sản.

Lên kế hoạch kịp thời vệ sinh trường lớp, công trình nước sạch, phòng chống các dịch bệnh sau khi nước rút để sẵn sàng chuẩn bị đón học sinh vào năm học mới; trực ban 24/24 giờ, theo dõi diễn biến mưa lũ và thường xuyên báo cáo về Bộ GDĐT.

Xem nội dung công điện:

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.