Huyện Ngọc Hồi: Khẩn cấp cho hơn 15.000 học sinh nghỉ học phòng tránh bão số 9

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, vào lúc 7h30 sáng nay (28/10), Phòng Giáo dục và Đào tạo đã ra công văn hỏa tốc cho học sinh các đơn vị trường học trực thuộc nghỉ học nhằm chủ động phòng, chống, ứng phó, giảm thiếu thiệt hại do bão số 9 gây ra.

Trường THCS Bờ Y khẩn trương cho học sinh nghỉ học sau khi nhận được thông báo của Phòng GDĐT.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị trường học khẩn trương thông báo cho học sinh nghỉ học trong 02 ngày (ngày 28 và 29/10/2020) để phòng chống, ứng phó bão và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Do học sinh đã đi học trước khi nhận thông báo, vì vậy Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường phối hợp với UBND, các ban ngành của xã, thị trấn hỗ trợ đưa học sinh về nhà; chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm không cho học sinh rời khỏi trường khi không có phụ huynh hoặc người lớn đưa đón.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và đạo tạo cũng yêu cầu các nhà trường chủ động chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống, ứng phó bão và mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất theo phương châm “bốn tại chỗ”, triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Phân công lãnh đạo nhà trường thường trực 24/24 tại trường đồng thời rà soát, cập nhật kịch bản, phương án, kế hoạch để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai. Các trường thường xuyên báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo để biết, chỉ đạo.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.