Kon Tum: Dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay, 15/3/2020, Sở GD&ĐT phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh ban hành Công văn số 292/HDLN/GD&ĐT-PT&TH về việc dạy học trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19. 

Kết quả hình ảnh cho Học trên truyền hình

Ảnh minh họa.

Công văn nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm giúp học sinh nắm bắt kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” dành cho học sinh, trong đó ưu tiên học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Để triển khai chương trình “Học trên truyền hình” trên địa bàn tỉnh Kon Tum được thuận lợi và hiệu quả, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội để chia sẻ chương trình “Học trên truyền hình” dành cho học sinh, trong đó ưu tiên học sinh lớp 9 và lớp 12. Các giáo viên tham gia dạy là đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và uy tín của Thành phố Hà Nội. Có 12 môn học được phát sóng, mỗi số phát sóng là một môn học với thời lượng 30 phút. Cụ thể như sau:

Học sinh lớp 9 học 3 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh; vào khung giờ sáng từ 9h15 – 9h45 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7, bắt đầu từ ngày 16/3/2020.

Học sinh lớp 12 học 9 môn, gồm: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và GDCD vào các khung giờ chiều từ 14h30 – 15h00, 15h15-15h45, 16h-16h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7, bắt đầu từ ngày 16/3/2020.

ha noi tiep tuc day hoc tren truyen hinh cho hoc sinh lop 9 va lop 12

Lịch phát sóng cụ thể của từng môn học trong thời gian từ ngày 16 đến ngày 21/3.

Hình thức học trực tiếp khi phát sóng. Các chương trình truyền hình được phát sóng trên kênh truyền hình KRT với các phương thức truyền dẫn và phát sóng như sau: Máy phát hình kênh 6 analog, kênh 6 VHF;  Máy phát hình số DVB-T2, kênh 26; Hệ thống truyền hình cáp SCTV, ViettelTV, MyTV, FPT và online trên trang thông tin điện tử của Đài PT-TH tại địa chỉ: http://kontumtv.vn.

Các chương trình đã phát sóng được cập nhật trên trang thông tin điện tử của Đài PT-TH tỉnh Kon Tum. Học sinh, gia đình học sinh có thể theo dõi lại tại địa chỉ: http://kontumtv.vn, Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội phát trên Kênh 1.

Để tổ chức thực hiện, các Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông huyện, thành phố thông báo lịch phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” đến phụ huynh, học sinh trên địa bàn biết, theo dõi chương trình; Hướng dẫn cha mẹ học sinh thu chương trình; Tiếp sóng toàn bộ chương trình phục vụ học sinh, gia đình học sinh. Các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Sở, các Trung tâm giáo dục thường xuyên-giáo dục nghề nghiệp căn cứ vào lịch phát sóng, tần suất và các hình thức phát sóng của Đài PT-TH hình tỉnh Kon Tum để hướng dẫn, phổ biến tới toàn thể học sinh, giáo viên và gia đình học sinh. Các cơ sở giáo dục chỉ đạo, phân công giáo viên giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh thực hiện các buổi học trên truyền hình; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học của học sinh qua hình thức nêu trên; đồng thời nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh. Khi học sinh đi học trở lại, các cơ sở giáo dục tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập trên truyền hình. Từ đó, hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

Trước mắt, Sở GD&ĐT phối hợp với Đài PT-TH tỉnh chia sẻ chương trình “Học trên truyền hình” dành cho học sinh, trong đó ưu tiên học sinh lớp 9 và lớp 12. Đối với các khối lớp khác, Sở GD&ĐT tiếp tục hướng dẫn học tập không tập trung, đồng thời tiếp tục phối hợp với Đài PT-TH tỉnh xây dựng chương trình trong các khung giờ phù hợp.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.