Lễ khai giảng đặc biệt: Gần 15 nghìn học sinh các trường học trên địa bàn huyện dự lễ khai giảng qua truyền hình

Lượt xem:

Đọc bài viết

Từ 8 giờ 00 sáng nay 05/9, gần 15 nghìn học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Ngọc Hồi dự lễ khai giảng qua truyền hình.

Cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Trần Quốc Toản theo dõi Lễ khai giảng năm học mới qua truyền hình.

Buổi lễ được truyền hình trực tiếp từ Trường THPT Duy Tân (TP. Kon Tum), được phát thông qua các hạ tầng truyền dẫn phát sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Kon Tum, gồm: Truyền hình vệ tinh (Vinasat 1); Truyền hình số mặt đất (Kênh 26); Truyền hình Viettel (Kênh 433); Truyền hình FPT (Kênh 153); Truyền hình MyTV (Kênh 821); Truyền hình cáp SCTV (Kênh 176). Phát sóng phát thanh FM tần số 95.1 Mhz.

Đây là năm đầu tiên học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Ngọc Hồi nói riêng dự một lễ khai giảng đặc biệt qua truyền hình thay vì nô nức cờ hoa tựu trường như các năm học trước.

Để bảo đảm công tác phòng chống dịch, tất cả trường học trên địa bàn huyện đều không tổ chức khai giảng tập trung. Tại mỗi nhà trường, các thầy cô giáo trong ban giám hiệu, giáo viên, đại diện cha mẹ học sinh, đại diện chính quyền địa phương… tập trung có kiểm soát tại phòng Hội đồng trường cùng theo dõi Lễ khai giảng năm học mới qua truyền hình. Còn lại, học sinh được theo dõi Lễ khai giảng năm học mới tại nhà.

Năm 2021-2022, toàn huyện có 33 trường (30 trường công lập và 03 trường dân lập, tư thục) với 522 phòng học, tổng số cán bộ, giáo viên là 896 người (mầm non 238 người, tiểu học 293 người, THCS là 200 người). Năm học mới, toàn ngành có trên 4000 học sinh mầm non, gần 7000 học sinh tiểu học và hơn 4000 học sinh THCS.

Để chuẩn bị cho năm học mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chủ động tham mưu UBND huyện huy động nguồn lực đầu tư xây mới, nâng cấp và mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất để phục vụ dạy học. Đến nay, toàn ngành đã đảm bảo đủ phòng học cùng trang thiết bị dạy học và đồ dùng , đồ chơi đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục theo chương trình mới.

Đến nay, công tác chuẩn bị năm học mới cơ bản đã hoàn tất. Bước vào năm học mới, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm là: Vừa chủ động, linh hoạt thực hiện các giải pháp ứng phó với đại dịch Covid-19, vừa phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm học, tiếp tục khắc phục khó khăn, duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục.

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi đã tích cực, chủ động chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các phương án dạy học phù hợp nhằm thích ứng với các cấp độ trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo cho năm học mới diễn ra an toàn, hiệu quả.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin rằng Ngành giáo dục huyện sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong năm học 2021-2022.

Sau Chương trình Lễ khai giảng chung, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường chủ động thông báo với cha mẹ học sinh, học sinh về kế hoạch năm học của nhà trường bằng các hình thức linh hoạt, phù hợp (hướng dẫn online theo lớp, nhóm zalo; thông tin trên website nhà trường…) để học sinh sẵn sàng học tập vào ngày 06/9/2021.

Về các phương án tổ chức dạy học trong thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo các nhà trường tùy vào điều kiện cụ thể của các địa phương, đơn vị, nhà trường và học sinh các cấp học, các nhà trường triển khai, áp dụng các phương án tổ chức dạy học với cấp độ nguy cơ/nguy cơ cao, cụ thể:

– Dạy học theo hình thức trực tiếp đối với Trường PTDTBT THCS Ngô Quyền (xã Đắk Ang), với điều kiện nhà trường phải thường xuyên quán triệt và quản lý chặt chẽ đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên và học sinh, đảm bảo tránh nguy cơ thâm nhập bệnh từ bên ngoài, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

– Dạy học theo hình thức trực tuyến đối với các trường tiểu học, trung học cơ sở biên chế lớp theo đối tượng học sinh đảm bảo điều kiện học tập trực tuyến.

– Dạy học theo hình thức học tập có hướng dẫn đối với những học sinh không có đủ điều kiện để tham gia các lớp học trực tuyến.

– Tất cả trẻ mầm non nghỉ học phòng chống dịch và áp dụng hình thức học có hướng dẫn

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng tại các trường học trên địa bàn huyện:

Trong Lễ khai giảng sáng nay, Bà Y Lan – Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Vũ Việt Thắng – Phó trưởng Phòng GDĐT tới thăm và động viên cô trò Trường MN Bình Minh.

Lãnh đạo xã Pờ Y thăm và chúc mừng năm học mới tại Trường TH Nguyễn Bá Ngọc.

Lãnh đạo UBND thị trấn Plei Kần thăm, chia sẻ động viên và tặng quà cho học sinh Trường MN Chơ Rao.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Bí thư Đảng uỷ xã Đắk Dục chúc mừng và tặng quà tại Trường MN Đắk Dục nhân dịp năm học mới.

Lãnh đạo UBND thị trấn Plei Kần thăm, chia sẻ động viên cán bộ, giáo viên Trường TH Số 2 Thị trấn Plei Kần.

Lãnh đạo xã Đắk Dục chúc mừng và tặng quà tại Trường TH Lê Văn Tám nhân dịp năm học mới.

Cán bộ, giáo viên Trường TH Nguyễn Văn Trỗi theo dõi Lễ khai giảng năm học mới.

Cán bộ, giáo viên Trường MN Chơ Rao theo dõi Lễ khai giảng năm học mới.

Cán bộ, giáo viên Trường THCS Sa Loong dự Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

Cán bộ, giáo viên Trường MN Sơn Ca theo dõi Lễ khai giảng năm học mới.

Cán bộ, giáo viên Trường TH-THCS tập trung theo dõi Lễ khai giảng năm học mới.

Các cô giáo của Trường MN Hoa Hồng trong ngày khai giảng năm học mới.

Học sinh Trường TH Lê Văn Tám trang nghiêm dự Lễ khai giảng năm học mới qua truyền hình.

Học sinh Trường TH Số 1 TT Plei Kần dự Lễ khai giảng năm học mới qua truyền hình tại nhà.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.