Miễn phí khám sàng lọc bệnh tim ở huyện Ngọc Hồi

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 18/5 tới, tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Ngọc Hồi diễn ra Chương trình khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Dành 136 tỷ đồng mổ tim miễn phí cho trẻ em | Thời Báo Tài Chính

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí lần này do Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện trên địa bàn tỉnh từ ngày 18/5 đến ngày 22/5/2020.

Đối tượng tham gia: Tất cả trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh (từ dưới 16 tuổi trở xuống).

Quyền lợi được hưởng: Được khám sàng lọc miễn phí và có cơ hội sớm phát hiện bệnh để phẫu thuật miễn phí.

Thời gian, địa điểm khám sàng lọc tại huyện Ngọc Hồi: Từ 14h00-1700h ngày 18/5/2020 (thứ Hai), tại Bệnh viện khu vực Ngọc Hồi.

Qua khám sàng lọc, những bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật sẽ được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục chuyển viện, kêu gọi các Nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí phẫu thuật kịp thời; phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng triệu tập bệnh nhân tham gia phẫu thuật phù hợp với từng bệnh nhân, cũng như trong công tác phối hợp các Nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí cho trẻ bị bệnh tim đã được khám sàng lọc và phẫu thuật.

Các trường mầm non, tiểu học cần chủ động phối hợp với Trạm Y tế các xã, thị trấn thông báo về nội dung, thời gian, địa điểm khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh để cha mẹ, người bảo hộ của trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh biết, tham gia khám sàng lọc và đăng ký phẫu thuật. Lập danh sách đối tượng có dấu hiệu, triệu chứng và nhu cầu khám sàng lọc để gửi Trung tâm Y tế các huyện tổng hợp. Nếu có nhiều đối tượng đăng ký khám trên cùng một xã, trong khi đăng ký toàn huyện quá ít, Trung tâm Y tế huyện sẽ liên hệ với Phòng Lao động –Thương binh và Xã hội huyện để đăng ký cho Đoàn khám bệnh đến các trường mầm non, tiểu học để khám sàng lọc phát hiện tim bẩm sinh cho trẻ em.

Mời xem chi tiết lịch khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn tỉnh:

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.