Ngọc Hồi: Các trường học cần cảnh giác với “chiêu trò” lôi kéo tham gia Pháp luân công

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 23/12/2020, Công an huyện Ngọc Hồi ban hành Công văn số 644/CAH-AN về việc trao đổi một số thông tin liên quan đến hoạt động của pháp luân công – Công văn được Công an huyện gửi tới Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường PTDT Nội trú huyện, Trung tâm GDNN – GDTX huyện và các trường THPT trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Tài liệu PLC tán phát trên địa bàn huyện bị Công an huyện Ngọc Hồi thu giữ.

Theo Công an huyện, thời gian qua, tại một số điểm trường học và khu vực các quán ăn xung quanh trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum, có một số đối tượng đã phát tán tài liệu tuyên truyền về hình ảnh, hoạt động liên quan đến pháp luân công (PLC) cho phụ huynh, học sinh nhằm giới thiệu, lôi kéo người dân tham gia tập luyện PLC như: móc khóa có đề “Pháp luân đại pháp hảo! Chân thiện nhẫn hảo!”; card visit thông tin về sự hình thành, phát triển của PLC, địa chỉ truy cập tìm hiểu học, tu luyện PLC.

Cũng theo thông tin của Công an huyện, trên địa bàn huyện Ngọc Hồi đã xuất hiện hoạt động tuyên truyên PLC bằng nhiều hình thức như: rải tờ rơi nơi công cộng, gọi điện thoại, nhắn tin… lôi kéo người tham gia dưới hình thức kêu gọi luyện tập khí công dưỡng sinh có lợi cho sức khỏe. Lợi dụng chiêu bài “tập luyện khí công để chữa trị bách bệnh”, các đối tượng tuyên truyền thường chú ý, lôi kéo những người nhẹ dạ, người đang bị bệnh hoặc có người thân đang bị bệnh tham gia tập luyện PLC sẽ khỏi bệnh.

Hiện nay, PLC chưa được Nhà nước công nhận, chưa được cấp đăng ký sinh hoạt, hoạt động. Vậy, Công an huyện Ngọc Hồi đề nghị Phòng GD&ĐT huyện; các Trường THPT trên địa bàn huyện; Trung tâm GDNN – GDTX huyện tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh biết phương thức, thủ đoạn hoạt động của PLC; kịp thời thông báo khi phát hiện các loại tài liệu, hình ảnh, ấn phẩm có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền PLC trên địa bàn huyện nói chung và tại trường học nói riêng; quán triệt cho cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh khi tham gia mạng xã hội cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chia sẻ, bình luận các vấn đề liên quan đến PLC. Mọi thông tin có liên quan kịp thời trao đổi về Công an huyện (qua Đội An ninh) để phối hợp xử lý.

Một số hình ảnh liên quan đến PLC do Công an huyện Ngọc Hồi cung cấp:

Card visit (mặt trước) về PLC các đối tượng phát cho phụ huynh và học sinh tại một số điểm trường, khu vực các quán ăn xung quanh trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Card visit (mặt sau) về PLC các đối tượng phát cho phụ huynh và học sinh tại một số điểm trường, khu vực các quán ăn xung quanh trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Móc khóa về PLC các đối tượng phát cho phụ huynh và học sinh tại một số điểm trường, khu vực các quán ăn xung quanh trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Móc khóa về PLC các đối tượng phát cho phụ huynh và học sinh tại một số điểm trường, khu vực các quán ăn xung quanh trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.