Hơn 14.000 học sinh huyện Ngọc Hồi hân hoan bước vào năm học mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay (5/9), cũng như nhiều địa phương khác, các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện cũng đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. 

Quang cảng lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường THCS Nguyễn Huệ. Ảnh: Hữu Bình.

Năm nay mặc dù thời tiết không thuận lợi do mưa xuất hiện trên diện rộng nhưng không giảm đi không khí háo hức của học sinh trong ngày khai giảng; nhìn chung lễ khai giảng tại các trường đều diễn ra nghiêm túc, đầy đủ các nghi thức như đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát quốc ca, đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới…

Năm học 2019-2020, ngành giáo dục huyện có 14.153 học sinh, trong đó bậc mầm non là 3.768 cháu, bậc tiểu học là 6.256 học sinh, bậc THCS là 4.129 học sinh theo học tại 36 trường trên địa bàn toàn huyện. Để chuẩn bị cho năm học mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu UBND huyện đầu tư hơn 21 tỷ đồng xây mới 15 phòng học, nhà làm việc… cơ bản đáp ứng công tác dạy và học.

Năm học mới này huyện Ngọc Hồi tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả ở các cấp học thông qua việc bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên theo hướng đáp ứng yêu cầu về chuẩn nghề nghiệp; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo, điều hành tại các cơ sở giáo dục; đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh…

Nhằm chuẩn bị tốt cho Lễ khải giảng năm học 2019-2020 thật sự ý nghĩa, vui tươi, ngay từ những ngày đầu, Uỷ ban nhân dân huyện đã chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo huyện chủ động kiểm tra, rà soát, tổng hợp số lượng học sinh ở các cấp học, nhất là học sinh mầm non, học sinh các lớp đầu cấp; tình trạng trường, lớp, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập trong các trường học, cơ sở giáo dục… Trên cơ sở đó chủ động đề xuất các cấp có thẩm quyền nhanh chóng bổ sung giáo viên; đưa vào sử dụng có hiệu quả những phòng học vừa sửa chữa, nâng cấp hoặc xây mới trong dịp hè vừa qua.

Trong dịp Lễ khai giảng, Uỷ ban nhân dân huyện cũng đã mời lãnh đạo tỉnh, Tổ cấp uỷ tỉnh phụ trách huyện Ngọc Hồi, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân và phân công các đồng chí Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện về tại các trường học, đặc biệt là các trường học xã biên giới để dự lễ khai giảng, cùng chia vui, động viên các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới 2019 – 2020.

Tại mỗi nơi đến, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã gửi những lẵng hoa chúc mừng và những phần quà ý nghĩa đến quý thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh. Năm nay, Uỷ ban nhân dân huyện đã tặng các trường Mầm non mỗi trường 1 triệu đồng và tặng vở cho tất cả các trường còn lại.

Tại một số trường học ở các xã biên giới như Sa Loong, Pờ Y, Đắk Dục, Đắk Xú, Đắk Nông hay các trường học vùng xa như xã Đắk Ang mặc dù trời mưa nhưng lễ khải giảng vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Để tránh các em dầm mưa giữa trời, nhiều trường đã chọn nhà đa chức năng, hội trường, hành lang lớp học hoặc dùng những chiếc dù có kích thước lớn để tổ chức lễ khai giảng. Với tinh thần gọn nhẹ, an toàn, tiết kiệm buổi lễ khai giảng đã đem lại không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh trước khi bước năm học mới.

Sau phần lễ long trọng, ấm cúng, các em học sinh đã tham gia vào phần hội với những trò chơi dân gian đặc sắc, tạo không khí vui tươi, sinh động cho các em có thêm tinh thần bước vào năm học mới đầy vui tươi, phấn khởi.

Có được kết quả trên, đó là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền địa phương cùng với sợ nỗ lực của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh. Nhờ đó, Lễ khai giảng năm học 2019-2020 đúng thời gian quy định; lễ khai giảng diễn ra trang trọng, nghiêm túc, chu đáo, thiết thực, tiết kiệm, tạo dấu ấn tốt đẹp, thực sự là ngày hội ý nghĩa đối với các em học sinh.

Theo: ngochoi.kontum.gov.vn.