Sở GD&ĐT Kon Tum hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức hỗ trợ học sinh học tập theo hình thức không tập trung phòng tránh dịch nCoV

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 07/02, UBND tỉnh đã thống nhất với đề xuất của Sở GD&ĐT tại Tờ trình số 16/TTr-SGD ĐT về việc cho phép các cơ sở giáo dục và đào tạo không tổ chức dạy học tập trung để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 1 tuần tạm thời nghỉ học, các em học sinh sẽ được nhà trường hỗ trợ tự học tại nhà.

Theo đó, các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy học học tập trung từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020.

Trong thời gian này, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức hỗ trợ học sinh học tập theo hình thức không tập trung như sau:

Đối với cấp Tiểu học: Tập trung chủ yếu vào hai môn Toán, Tiếng Việt.

Đối với cấp Trung học: Các nhà trường lựa chọn các môn học phù hợp với điều kiện từng nhà trường.

Tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập những kiến thức chủ yếu ở học kỳ 2, năm học 2019-2020.

Ngoài nội dung hướng dẫn học sinh ôn tập của nhà trường, các nhà trường hướng dẫn học sinh và cha mẹ học sinh truy cập vào các trang website sau: hocmai.vn, vio.edu.vn, itrithuc.vn để ôn tập, thực hành; đồng thời hướng dẫn cha mẹ học sinh theo dõi việc học của con mình.

Về hình thức hướng dẫn học sinh ôn tập đối với các trường vùng thuận lợi thông qua việc khai thác, ứng dụng hệ thống viễn thông để chuyển nội dung ôn tập đến học sinh (đối với cấp Trung học) và cha mẹ học sinh (đối với cấp Tiểu học).

Đối với các trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Nhà trường in ấn nội dung ôn tập rồi chuyển đến từng học sinh (Ví dụ: Nhà trường phân công giáo viên phụ trách chuyển đến từng học sinh ở thôn, làng; trong trường hợp học sinh không có mặt buổi đó, thì giáo viên nhờ học sinh khác nhận thay…).

Tùy thuộc vào điều kiện, các nhà trường thực hiện số lần chuyển nội dung ôn tập đến học sinh và thu nhận/theo dõi kết quả thực hiện việc ôn tập của học sinh cho phù hợp.

Các nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn/nhóm chuyên môn xây dựng nội dung kiến thức ôn tập; khi học sinh đi học lại, nhà trường tổ chức kiểm tra nội dung kiến thức đã ôn tập để lấy điểm của môn học ứng với cột điểm phù hợp.

Trong thời gian này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường công tác kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác tổ chức hỗ trợ học sinh học tập theo hình thức không tập trung đối với các trường thuộc quyền quản lý.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.