Tặng quà học sinh mắc bệnh hiểm nghèo trường TH-THCS Đắk Nông

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay, 07/12/2022, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Giám hiệu Trường TH-THCS Đắk Nông và đại diện các trường Tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần, Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và THCS thị trấn Plei Kần đã tới thăm hỏi và tặng quà cho em A Vinh học sinh lớp 9A Trường TH-THCS Đắk Nông.

Ông Kiều Quốc Tường – Trưởng Phòng GDĐT (thứ 2 từ trái qua) và đại diện một số trường học trên địa bàn huyện đã trao tận tay đình em A Vinh với số tiền 30 triệu đồng.

Em A Vinh mắc căn bệnh ung thư hệ bạch huyết, vì ảnh hưởng của bệnh nên việc giao tiếp của em gặp nhiều khó khăn, trở ngại, e đã trải qua quá trình điều trị dài ngày tại Bệnh viện Nhi đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh và đang được các bác sĩ tận tình chăm sóc, điều trị. Hiện tại tình trạng bệnh tình của em chưa có dấu hiệu thuyên giảm, cơ thể bị đau nhức. Gia đình em rất khó khăn, bố mẹ không có việc làm ổn định, chi phí chữa bệnh tốn kém.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” và mong muốn chia sẻ, động viên với hoàn cảnh gia đình em A Vinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành giáo dục huyện, chung tay giúp đỡ để hỗ trợ gia đình em A Vinh có thêm kinh phí để điều trị cho em.

Đại diện cho Phòng giáo dục và đào tạo huyện ông Kiều Quốc Tường – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; Ban Giám hiệu Trường TH-THCS Đắk Nông và đại diện một số trường học trên địa bàn huyện đã trao tận tay đình em A Vinh với số tiền 30 triệu đồng, trong đó riêng trường Tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần ủng hộ 21 triệu đồng, THCS thị trấn Plei Kần ủng hộ 9,6 triệu đồng và trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc ủng hộ 1 triệu đồng.

Đây là nguồn động viên rất lớn giúp cho em A Vinh và gia đình có thể phần nào an tâm vượt qua những khó khăn trước mắt để tiếp tục chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo. Đây là việc làm thiết thực, nhằm chia sẻ với học sinh trên địa bàn huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu thốn. Đồng thời phát huy tinh thần tương thân, tương ái, khơi dậy sự đoàn kết, gắn bó, tình yêu thương sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trong ngành giáo dục huyện Ngọc Hồi.

Một số hình ảnh trao quà:

Tin, ảnh: Lê Văn Anh (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).