Thân thương chào đón các em học sinh lớp Một năm học 2023 – 2024 buổi đầu tựu trường

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng đầu thu trong xanh

Em mặc quần áo mới

Đi đón ngày khai trường

Vui như là đi hội

(Nguyễn Bùi Vợi)

Ảnh minh họa.

Thầy cô hân hoan chào đón các em!

Yêu mến và thân thương chúc mừng các em học sinh lớp Một sẽ có những giờ học đầu tiên, năm học đầu tiên và một cuộc đời học sinh hồn nhiên, tươi đẹp, hạnh phúc, thành công.

Mong cha mẹ, thầy cô, nhà trường hãy quan tâm chăm sóc, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập của các em, tránh gây áp lực cho các em, hãy giúp các em được phát triển tự nhiên, khám phá bản thân, phát triển chính mình bởi đi học là hạnh phúc (và phải là hạnh phúc), trở thành chính mình vừa là mục tiêu, vừa là hành trình – một hành trình kì vĩ nhất.

Tiểu học là nền tảng, lớp Một là nền tảng của nền tảng. Ở đây sẽ tạo dựng, sẽ định hình nhân cách nên cần đúng hướng và vững chắc. Mỗi học sinh là khác biệt và là duy nhất cần được tôn trọng, khám phá và phát triển những phẩm chất, năng lực đã có sẵn những hạt giống bên trong. Vì là khác biệt nên xin đừng bắt hay mong em này phải giống em kia; vì là duy nhất nên các em phải trở nên chính mình mới là hạnh phúc, thành công.

Kính thưa quý thầy cô giáo dạy lớp Một.

Tất nhiên, nhất là những ngày đầu, quý thầy cô rất vất vả nhưng đây là công việc, là trách nhiệm tạo dựng nền móng cho những công trình kì vĩ nhất trên đó – công trình nhân cách của những công dân, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Ở một chừng mực nào đó, quý thầy cô lớp Một là người khai tâm cho các em. Vâng, khai tâm, nó quan trọng nhường nào.

Kính chúc và tin tưởng ở tài năng nghề nghiệp và tâm huyết của quý thầy cô.

Vũ Việt Thắng (Phó TP – Phòng Giáo dục và Đào tạo Ngọc Hồi)