Trẻ mầm non tham quan, trải nghiệm trường tiểu học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 22/6, gần 150 trẻ khối lớp lá (trẻ 5-6 tuổi) của Trường mầm non Bình Minh và Trường Mầm non tư thục Mỹ Hưng đã có buổi tham quan trải nghiệm thú vị tại Trường Tiểu học Số 1 thị trấn Plei Kần.

Cùng dự buổi Lễ chào cờ đầu tuần.

Cùng tham gia với các trẻ còn có các cô giáo trong Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm lớp Lá của 2 trường và hơn 30 phụ huynh đã đồng hành trong suốt quá trình tham quan tại trường tiểu học.

Tại buổi tham quan cô và trò của 2 trường mầm non nhận được đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo của các thầy cô giáo, các anh chị học sinh và cô giáo Bùi Thị Uyên Chi – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Số 1 thị trấn Plei Kần.

Bên cạnh các hoạt động giao lưu văn nghệ và tham dự buổi Lễ chào cờ vào ngày đầu tuần, các em còn được các thầy cô giáo và các anh chị học sinh của trường tiểu học hướng dẫn tham quan các khối phòng học, khu hiệu bộ, thư viện, sân thể thao, bể bơi, nhà ăn, các khu vui chơi ngoài trời và nhiều điều thú vị trong khuôn viên của trường.

Ngoài ra các em cũng được vào thăm và trải nghiệm trực tiếp tại các lớp 1, được cô giáo chủ nhiệm lớp 1 giới thiệu một số đồ dùng, dụng cụ học tập cơ bản của học sinh lớp 1, được hướng dẫn cách sử dụng các đồ dùng, dụng cụ học tập này và được tham gia chơi một số trò chơi, hát, múa, kể chuyện tại lớp. Đặc biệt các em còn được giới thiệu về bộ sách giáo khoa lớp 1 mới “Kết nối tri thức với cuộc sống” và bộ sách “Cánh diều” đây là hai bộ sách giáo khoa lớp 1 sẽ được sử dụng cho học sinh của nhà trường trong năm học mới 2020-2021.

Tham quan trường tiểu học cho học sinh lớp lá chuẩn bị vào lớp 1 là hoạt động thường niên được nhà trường quan tâm tổ chức vào dịp chuẩn bị kết thúc năm học. Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích giúp trẻ lớp Lá có thêm kiến thức, niềm tin, động lực để cố gắng hoàn thành chương trình mầm non và có tâm thế sẵn sàng để bước vào một môi trường học tập mới.

Một số hình ảnh:

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các anh chị học sinh Lớp 3A5 – Trường Tiểu học Số 1 thị trấn Plei Kần.

Tiết mục giao lưu văn nghệ của học sinh Trường MN Bình Minh.

Tiết mục giao lưu văn nghệ của học sinh Trường MN tư thục Mỹ Hưng.

Cùng dự buổi Lễ chào cờ đầu tuần.

Các bé học sinh mầm non cùng tham giá múa hát đồng diễn cùng các anh chị học sinh trường tiểu học.

Các bé được vào thăm và trải nghiệm trực tiếp tại các lớp 1.

Đây là hoạt động thiết thực giúp các bé có tâm thế phấn khởi trước khi vào lớp 1.

Chụp hình lưu niệm với cô giáo chủ nhiệm lớp 1.

Chụp hình lưu niệm với cô giáo Bùi Thị Uyên Chi – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Số 1 thị trấn Plei Kần (ảnh giữa).

Tin, ảnh: Hồng Nhung (HT Trường MN Bình Minh).