Triển khai đồng phục của học sinh trong các nhà trường trên địa bàn huyện Ngọc Hồi từ năm học 2021-2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Phòng Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản về việc triển khai đồng phục của học sinh trong các nhà trường từ năm học 2021-2022.

Mua đồng phục học sinh ở Hải Dương - Giá rẻ, bền đẹp, chất lượng

Hình minh họa. Nguồn ảnh: Internet.

Theo đó, để triển khai đồng phục của học sinh ở các nhà trường được thực hiện đúng quy định với mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng tự hào với truyền thống nhà trường, thể hiện sự bình đẳng giữa các học sinh, góp phần xây dựng môi trường học tập, nếp sống văn hoá, Phòng GDĐT yêu cầu các trường triển khai nghiêm túc các nội dung sau đây:

Thực hiện đồng phục học sinh đúng theo các quy định tại Thông tư số 26/2009/TT-BGDĐT ngày 30/9/2009 của Bộ GDĐT về việc mặc đồng phục và lễ phục của học sinh, sinh viên đảm bảo phù hợp với lứa tuổi của học sinh, thể hiện sự bình đẳng giữa các học sinh và bản sắc văn hóa của dân tộc, đặc điểm của từng địa phương, thể hiện truyền thống của nhà trường. Việc triển khai đồng phục học sinh trong nhà trường phải được sự đồng thuận của Hội đồng trường và sự thống nhất của cha mẹ học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh. Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục hàng ngày đến trường.

Mẫu đồng phục của nhà trường phải đơn giản, thuận tiện cho việc mua sắm, trang bị của cha mẹ học sinh; phải ổn định kiểu dáng lâu dài trong nhiều năm, giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của từng địa phương, từng trường. Nếu có thay đổi về đồng phục, phải có ý kiến thống nhất của Hội đồng trường và được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Trong năm học 2021-2022, các trường không thay đổi trang phục làm phát sinh và tăng chi phí cho gia đình học sinh.

Khuyến khích học sinh, cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên người dân tộc thiểu số sử dụng trang phục dân tộc mình trong ngày lễ, ngày tết, ngày hội và trong những ngày nhà trường không quy định mặc đồng phục. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc trong các hoạt động mang tính đặc thù nhà trường cần chủ động hướng dẫn trang phục nhằm đảm bảo đảm bảo sức khỏe, thuận tiện cho học sinh.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.