Trường MN Hoa Hồng tổ chức thành công Hội thi “Rung chuông vàng”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm giúp các bé 5 tuổi có cơ hội được giao lưu, trải nghiệm, rèn luyện khả năng quan sát, phản ứng nhanh đồng thời ôn lại những kiến thức, kỹ năng trẻ đã học qua các chủ đề, sáng ngày 03/7, Trường MN Hoa Hồng tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” lần thứ I năm học 2019-2020.

Cô giáo Nguyễn Trần Thúy Hoa – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi.

Hội thi thực sự là một sân chơi bổ ích giúp các con tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, đồng thời để lại những kỷ niệm, gây ấn tượng sâu sắc trong tâm hồn tuổi thơ của các con, các bậc phụ huynh, các cô giáo, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện của nhà trường.

Tham gia Hội thi có hơn 154 bé ở độ tuổi lớp Lá toàn trường, các bé cùng nhau thử sức với các câu hỏi xoay quanh nhiều lĩnh vực lý thú đã được học tập hằng ngày tại trường như: khám phá khoa học và xã hội, làm quen văn học, làm quen với toán, làm quen chữ cái, an toàn giao thông, tạo hình, âm nhạc, kỹ năng sống, giáo dục lễ giáo…

Với sự cổ vũ nồng nhiệt của các bậc phụ huynh và các cô giáo, các bé đã hào hứng tham gia trọn vẹn gần 120 phút cuộc thi. Trải qua các phần thi, bên cạnh việc trả lời các câu hỏi chính của hội thi, các bé còn được tham gia các màn đồng diễn, trò chơi cứu trợ hấp dẫn, vui vẻ và vô cùng ấn tượng. Vượt qua gói câu hỏi vòng 1 căng thẳng, hồi hộp nhiều bé rời sàn thi đấu nhưng các cô giáo đã khéo léo cứu trợ các bé bằng trò chơi để đưa tất cả các con bị loại quay trở lại vòng 2 hội thi “ Rung chuông vàng”.

Trải qua 30 câu hỏi với độ khó tăng dần, các cháu đã thể hiện rõ sự tự tin và hiểu biết của mình về nhiều lĩnh vực khác nhau, rất nhiều bạn nhỏ đã xuất sắc vượt qua 30/30 câu hỏi chính của chương trình; và tham gia gói câu hỏi phụ để tìm ra chủ nhân của “chiếc chuông vàng”.

Sau 3 vòng thi đấu, hội thi “Rung chuông vàng” của trường mầm non Hoa Hồng kết thúc thành công và đã tìm ra 3 gương mặt xuất sắc nhất rung được “Chuông vàng”  đó là bé Anh Thư, Bảo An và bé Quỳnh Anh. Hội thi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, những kỷ niệm khó quên, trẻ được thật sự chơi mà học. Bên cạnh đó là sự xúc động, tự hào không thể giấu nổi trên nét mặt của mỗi bậc phụ huynh về con em mình.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Toàn cảnh hội thi “rung chuông vàng”.

Các bé lớp Lá biểu diễn văn nghệ chào mừng hội thi “rung chuông vàng”.

Các bé hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi trong hội thi bằng hình thức đưa thẻ số lựa chọn đáp án đúng.

Các bậc phụ huynh đồng hành cùng các bé trong suốt quá trình diễn ra hội thi.

Những giây phút suy nghĩ cực kì căng thẳng của các thí sinh nhí.

Rất nhiều đáp án đúng được các bé lựa chọn trong hội thi.

Các bé tham gia tiết mục đồng diễn kết hợp bài hát “Vỗ cái tay lên nào”.

Các bé tham gia trò chơi cứu trợ “Bé nào khéo nhất”.

Những chiến binh tí hon vẫn rất xuất sắc trả lời những câu hỏi cuối cùng.

Những gương mặt xuất sắc nhất lọt vào vòng 3 của hội thi.

Chủ nhân của “ Chiếc chuông vàng” đã xuất hiện sau câu hỏi cuối cùng của hội thi.

Các bé chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo.

Hội thi khép lại với những ấn tượng khó quên.

Tin, ảnh: Xuân Mai (PHT trường MN Hoa Hồng).