Trường Tiểu học Lê Văn Tám tiếp nhận công trình “Nhà thu gom rác thải nhựa trong trường học”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay, ngày 23/6, Trường Tiểu học Lê Văn Tám vinh dự được đón đoàn công tác của Tỉnh đoàn Kon Tum và Huyện đoàn Ngọc Hồi lên thăm và tặng quà cho nhà trường.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám tiếp nhận công trình “Nhà thu gom rác thải trong trường học”. Ảnh: Võ Thị Liên.

Đoàn công tác gồm có các đồng chí A Xây – Phó Bí thư tỉnh đoàn; đồng chí Lưu Thị Bích Giang – Bí thư huyện đoàn Ngọc Hồi. Cùng đi với đoàn còn có đồng chí A Hợp – Bí thư đoàn xã Đắk Dục.

Trong chuyến công tác này, đại diện Tỉnh đoàn Kon Tum đã trao tặng cho Liên đội Trường Tiểu học Lê Văn Tám công trình “Nhà thu gom rác thải nhựa trong trường học”, đây là mô hình ngôi nhà thu gom rác thải nhựa được lắp đặt trong trường học có diện tích khoảng 2m2  được làm bằng khung sắt thép, lưới B40 và lợp tôn.

Đồng chí A Xây – Phó Bí thư tỉnh đoàn cho biết: “Công trình Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa trong trường học là mô hình được Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh thực hiện nhằm triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường, nhất là phong trào chống rác thải nhựa học đường. Mô hình này vừa có ý nghĩa giáo dục cho các em học sinh trong việc phân loại rác thải để bảo vệ môi trường, vừa giúp các em học sinh có ý thức tiết kiệm nhằm gây quỹ thực hiện các hoạt động bổ ích trong Liên đội”.

Ngôi nhà thu gom rác thải nhựa đã thu hút được sự quan tâm, thích thú của đông đảo các bạn đội viên và sao nhi của Liên đội. Bạn Y Ja Ny Cát Chinh – Lớp 4A hào hứng: “Em thấy mô hình này thật sự có nhiều lợi ích trong việc bảo vệ môi trường, em và các bạn sẽ cùng nhau thu gom chai nhựa, phế liệu để gây quỹ cho Liên đội.”

Cũng nhân dịp này, đồng chí Lưu Thị Bích Giang thay mặt cho Huyện đoàn trao tặng một suất quà trị giá 500.000 đồng cho em Nguyễn Thanh Nhã – học sinh lớp 1B có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trước sự quan tâm của đoàn công tác, Cô Nguyễn Thị Liên – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tỉnh đoàn, Sở tài nguyên và môi trường tỉnh, Huyện đoàn Ngọc Hồi đã dành tặng những phần quà ý nghĩa cho nhà trường; Ban giám hiệu trường sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn Liên đội để kịp thời đưa mô hình thu gom rác thải vào hoạt động có hiệu quả.

Xem thêm một số hình ảnh:

Đồng chí Lưu Thị Bích Giang – Bí thư huyện đoàn trao tặng 500.000 đồng cho em Nguyễn Thanh Nhã – học sinh lớp 1B có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tin, ảnh: Võ Thị Liên (GV Trường TH Lê Văn Tám).