Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hồi kêu gọi ủng hộ thẻ BHYT cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2023

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 19/10/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hồi có thư kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp, các doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn huyện ủng hộ thẻ BHYTcho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2023.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kon Tum trao tặng bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum.

Thư viết: Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xã hội hoá bảo hiểm y tế hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân. Trong những năm qua cấp Uỷ, chính quyền. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị, xã hội, các cấp, các ngành trong huyện đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia mua bảo hiểm y tế nhằm chia sẻ rủi ro và gánh nặng tài chính cho người dân khi gặp rủi ro, ốm đau phải đi khám và điều trị bệnh, đặc biệt là phải nằm viện dài ngày. Song qua thống kê 09 tháng đầu năm 2023, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Ngọc Hồi mới đạt 83,57% (bằng 96,87% kế hoạch của tỉnh giao).

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực tham gia mua bảo hiềm y tế, phấn đấu đạt kế hoạch tỉnh giao; đồng thời hỗ trợ học sinh và những người dân có hoàn cánh khó khăn trong huyện có điều kiện tiếp cận bảo hiểm y tế. Bằng tình cảm, đạo lý của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân”, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hồi kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện bằng những nghĩa cử, tình cảm cao đẹp và hành động thiết thực, hãy tích cực tham gia ủng hộ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với chủ đề “Tặng thẻ bảo hiểm y tế – chia sẻ yêu thương”.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ngọc Hồi chân thành đón nhận và biết ơn sự ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện tham gia ủng hộ.

Mọi sự ủng hộ xin gửi vào tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” số; 3761.0.9036920.91046 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tại Kho bạc Nhà nước huyện Ngọc Hồi (Địa chỉ: Thôn 6 – thị trấn Plei Kần – huyện Ngọc Hồi – tỉnh Kon Tum).

Xin trân trọng cảm ơn!

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.