Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp Công an huyện Ngọc Hồi trao quà học sinh khó khăn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an huyện Ngọc Hồi cùng các mạnh thường quân trao những phần quà đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học – Trung học cơ sở Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum Huỳnh Quốc Huy và Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Ngọc Hồi và đại diện Văn phòng báo Tuổi trẻ Thủ đô Miền Trung – Tây Nguyên trao những phần quà đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Trần Nghĩa).

Chặng đường mới của thầy và trò

Sáng 5/9, hòa chung không khí mùa thu cách mạng lịch sử, ngập trong rừng cờ đỏ sao vàng, hơn 1.200 học sinh với những khuôn mặt vui tươi, phấn khởi, nô nức về dự ngày tựu trường; Đánh dấu thời khắc vô cùng quan trọng, đầy ý nghĩa và nhiều cảm xúc, đồng thời là một chặng đường mới, một dấu ấn mới với thầy và trò của Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Đăk Dục (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).

Những gương mặt cũ đã tựu về ngôi trường, được gặp thầy cô, bạn bè trong sự hân hoan. Đặc biệt hơn cả là sự góp mặt của những gương mặt ngây thơ, trong veo khi vừa chia tay với ngôi trường mầm non để bước vào một ngôi trường mới, lạ lẫm và còn bao thách thức ở chặng đường phía trước.

Tham gia ngày tựu trường hôm nay, có sự tham dự của các đồng chí: Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Cao Cường, Bí thư Huyện ủy Ngọc Hồi; Đại diện Phòng GD&ĐT huyện, UBND xã Đăk Dục; Đoàn Thanh niên Công an huyện Ngọc Hồi; Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên cùng 1.200 học sinh của trường.

Trong không khí vui tươi, long trọng của ngày khai giảng, thầy và trò Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Đăk Dục vinh dự đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức 1 và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum.

Nhân lên những tấm lòng nhân ái

Tiểu học – Trung học cơ sở Đăk Dục là một ngôi trường thuộc xã biên giới (tiếp giáp với nước bạn Lào). Hầu hết các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp rất nhiều khó khăn, địa bàn rộng (trên 7km) với 3 điểm trường nên rất khó khăn trong công tác quản lý cũng như các hoạt động giáo dục.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, hạ tầng chưa được đầu tư bài bản nên các học sinh còn gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong học tập. Đó cũng là lý do đến thời điểm hiện tại còn 7 học sinh có nguy cơ bỏ học. Hiện nhà trường đang phối hợp tích cực với các ban ngành, đoàn thể của xã, phụ huynh tiếp tục vận động và không để em học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Thấu hiểu những điều đó báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an huyện Ngọc Hồi kêu gọi các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm và trao tận tay các học sinh những món quà dù nhỏ bé nhưng thật ý nghĩa và thiết thực. Hoạt động này nhằm khích lệ, động viên các em học sinh tiếp tục cố gắng, phấn đấu, vượt qua nghịch cảnh; Xứng đáng là “Con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”, để mai này trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước.

Theo đó, báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng Đoàn Thanh niên Công an huyện Ngọc Hồi và mạnh thường quân đã trao 107 suất quà gồm: Vở viết, bút, thước, hộp màu… cho 14 em học sinh là con nuôi Công an các xã trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học – Trung học cơ sở Đăk Dục.

Cùng với đó, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã trao món quà là chiếc xe đạp điện trị giá 11.500.000 đồng tới em Y Giang, học sinh lớp 10, Trường Phổ thông Trung học Phan Chu Trinh. Em Y Giang là trường hợp đặc biệt, mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khăn, nhà cách xa trường nhưng luôn chăm chỉ học tập. Những lúc rảnh rỗi, em còn phụ giúp gia đình việc nhà, nương rẫy.

Với nghị lực và lòng ham học, Y Giang được Công an xã Đăk Nông nhận đỡ đầu và là “con nuôi” Công an xã. Năm học 2022 – 2023, Giang là học sinh hiếm hoi người đồng bào dân tộc thiểu số được đi thi cấp huyện và đạt giải 3 môn Địa lý.

Chia sẻ với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, em Y Giang vui mừng cho biết: “Em rất cảm kích trước món quà mà báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng Công an huyện Ngọc Hồi và các mạnh thường quân trao tặng. Với món quà ý nghĩa này, em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành cô giáo, giúp đỡ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nơi em sinh ra và lớn lên”.

Thầy Trần Đức Thư, phụ trách Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Đăk Dục bày tỏ: “Thay mặt nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân. Đặc biệt là sự kết nối của báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công an huyện Ngọc Hồi với các nhà hảo tâm đồng hành cùng nhà trường, giúp các em học sinh có thêm động lực đến trường.

Đăk Dục là xã biên giới với 90% con em là người đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện học tập và đến trường còn rất nhiều khó khăn. Việc đồng hành, chia sẻ của báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng Công an huyện Ngọc Hồi và các mạnh thường quân đã góp phần giúp nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ. Bên cạnh đó cũng là một nguồn động viên rất lớn cho thầy và trò của trường. Tôi tin rằng, hoạt động này sẽ tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, xã hội và thể hiện rõ cả xã hội chung tay với công tác giáo dục”.

Những hoạt động ý nghĩa của Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô khu vực miền Trung – Tây Nguyên cùng Đoàn Thanh niên Công an huyện Ngọc Hồi tại Trường Tiểu học – Trung học Cơ sở Đăk Dục sáng 5/9:

Học sinh trường Tiểu học – Trung học cơ sở Đăk Dục biểu diễn các tiết mục văn nghệ (Ảnh: Trần Nghĩa).

Không khí vui tươi, háo hức của các em học sinh trong ngày khai giảng năm học 2023 – 2024 (Ảnh: Trần Nghĩa).

Đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức 1 cho Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Đăk Dục (Ảnh: Trần Nghĩa).

Hơn 1.200 học sinh Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Đăk Dục háo hức trong ngày tựu trường (Ảnh: Hồng Quảng).

Đồng chí Đinh Cao Cường, Bí thư Huyện ủy Ngọc Hồi cùng đại diện Văn phòng báo Tuổi trẻ Thủ đô tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Ngọc Hồi trao những suất quà ý nghĩa, thiết thực cho các em học sinh khó khăn của nhà trường. (Ảnh: Trần Nghĩa).

Các đại biểu dự khai khảng năm học 2023 – 2024 tại Trường Tiểu học – Trung học Cơ sở Đăk Dục (Ảnh: Trần Nghĩa).

Nhà báo Bùi Ngọc Dương, Phụ trách Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô khu vực miền Trung – Tây Nguyên (Ảnh: Trần Nghĩa).

Đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy (áo trắng, bên trái) và đồng chí Đinh Cao Cường, Bí thư Huyện ủy Ngọc Hồi (bên phải) trao Bằng chứng nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức 1 cho tập thể nhà trường (Ảnh: Trần Nghĩa).

Nhà báo Bùi Ngọc Dương – Phụ trách Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô khu vực miền Trung – Tây Nguyên trao những suất quà khích lệ, động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Hồng Quảng).

Đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao những suất quà đến các học sinh (Ảnh: Trần Nghĩa).

Đồng chí Mẫn Đức Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Ngọc Hồi trao quà đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Trần Nghĩa).

Những món quà là nguồn động viên, khích lệ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vững tin đến trường (Ảnh: Trần Nghĩa).

Cũng dịp này, Phụ trách Văn phòng đại diện báo báo Tuổi trẻ Thủ đô khu vực miền Trung – Tây Nguyên trao chiếc xe đạp điện tới em Y Giang. Em đã nỗ lực không ngừng học tập và đạt kết quả cao trong năm học 2022 – 2023 (Ảnh: Trần Nghĩa).

Theo Báo điện tử Tuổi trẻ Thủ đô.