Chùm ảnh học sinh tiểu học huyện Ngọc Hồi khai nô nức khai giảng năm học mới 2017-2018

Sáng 05/9, cùng với học sinh mầm non và học sinh THCS trên địa bàn huyện, hơn 6000 học sinh cấp tiểu học của các trường học trực thuộc nô nức khai giảng năm học mới 2017-2018.

1. Tại Trường Tiểu học Số 1 Thị trấn Plei Kần:

Đồng chí Châu Ngọc Lân – Chủ Hội đồng nhân dân huyện dự khai giảng và chia vui với thầy – trò Trường TH Số 1 và tặng quà cho các em học sinh của trường (trong ảnh: cô giáo Nguyễn Thị Đào – Hiệu trưởng Trường TH Số 1 đại diện nhà trường nhận quà cho học sinh).

Bước vào năm học mới, Trường TH Số 1 có hơn 700 học sinh với 23 lớp, năm học này nhà trường đón 130 học sinh lớp 1, ngay từ đầu năm học nhà trường tạo mọi điều kiện cho học sinh lớp đầu cấp hòa nhập nhanh chóng vào môi trường học tập nhằm giúp học sinh thích nghi với môi trường học tập mới ở tiểu học và cảm thấy vui thích khi được đi học.

Năm học 2017-2018, Trường TH Số 1 tiếp tục triển khai hiệu quả Mô hình trường học mới VNEN; Thực hiện dạy học môn tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ giáo dục; Đẩy mạnh dạy học gắn kết giữa lí thuyết với thực hành; tăng cường các hoạt động trải nghiệm, vận dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống của học sinh.

1. Tại Trường Tiểu học Số 2 Thị trấn Plei Kần:

Đồng chí A Cường – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh tới dự Lễ khai giảng tại Trường TH Số 2 và đánh trống chào mừng năm học mới 2017-2018. Nhân dịp này một số cá nhân và các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn trao tặng 700 cuốn vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường

Năm học 2017-2018, Trường TH Số 2 tiếp tục triển khai, vận dụng hiệu quả việc đổi mới PPDH, phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh; giữ vững chất lượng đại trà, đẩy nhanh chất lượng mũi nhọn góp phần hoàn thiện tiêu chuẩn trường Quốc gia mức độ 2 vào năm 2018.

1. Tại Trường Tiểu Trần Quốc Toản:

Mặc dù là đơn vị trường đóng chân trên địa thị trấn, tuy nhiên nhà trường còn gặp không ít khó khăn, địa bàn tuyển sinh phần lớn có điều kiện kinh tế khó khăn, tỷ lệ học sinh DTTS chiếm gần 90%, vì vậy trong năm học 2017-2018, nhà trường duy trì việc tổ chức cho học sinh học 2 buổi/ngày, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tăng cường tiếng Việt bằng nhiều hình thức, đa dạng và phong phú để học sinh có nhiều cơ hội giao tiếp bằng tiếng Việt.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã trao nhiều suất quà cho thầy và trò nhằm động viên tinh thần vượt khó của đơn vị.

1. Tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám:

Đồng chí Dương Đức Ngọc – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường TH Lê Văn Tám. Cùng dự Lễ Khai giảng có các đồng chí: Lê Thị Hồng – Chủ tịch UBMTTQ huyện; Hiêng Lăng Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy xã Đắk Dục. Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo và các cá nhân, đơn vị liên quan.

Nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh trao 01 suất học bổng trị giá 700.000đ cho học sinh nghèo vượt khó; Công ty Bảo hiểm AIA Kon Tum tặng 01 chiếc xe đạp cho học sinh; Hội khuyến học xã Đắk Dục tặng 05 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, trị giá mỗi suất 300.000 đồng.

1. Tại Trường Tiểu học Đắk Dục:

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng nay 5/9, thầy và trò Trường TH Đắk Dục long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018; năm học này nhà trường đón nhận gần 70 học sinh lớp 1 nâng tổng số học sinh toàn trường lên 313 học sinh.

Năm học qua trường đạt danh hiệu tiên tiến được UBND huyện khen; Chi Bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Tập thể công đoàn vững mạnh; Chi đoàn vững mạnh xuất sắc; Đội TNTPHCM vững mạnh cấp tỉnh; có 04 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện; 03 SKKN đạt cấp huyện, 01SKKN đạt cấp tỉnh; 15 đồng chí đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, lao động xuất sắc ở các cấp; 03 đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; Tỷ lệ học hoàn thành toàn trường đạt 96,4%; có 14 học sinh đoạt giải  trong  các kì thi cấp huyện và 01 học sinh đạt giải cấp tỉnh.