Học sinh huyện Ngọc Hồi nô nức khai giảng năm học mới 2017-2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 5/9, gần 14.000 học sinh các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Ngọc Hồi nô nức bước vào năm học mới 2017-2018. Các đồng chí lãnh tỉnh, huyện, xã và nhiều đại biểu quan tâm tới ngành giáo dục huyện đã tới dự lễ khai giảng để chung vui, động viên, khích lệ thầy và trò các nhà trường.

Theo chủ trương của Bộ, Sở GD&ĐT, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các đơn vị trường học tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn trong khoảng một tiếng nhưng đảm bảo trang trọng và ý nghĩa đối với học sinh và giáo viên; theo đó các nhà trường đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018 vào 7 giờ 30 phút sáng hôm nay với nội dung gồm: hoạt động đón trẻ mầm non, học sinh đầu cấp lớp 1 lớp 6, chào cờ, hát Quốc ca, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư gửi nhân ngày khai trường của Chủ tịch nước, hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới, đánh trống khai trường và các hoạt động văn hóa văn nghệ nhẹ nhàng vui tươi phù hợp với lứa tuổi học sinh…

Sau Lễ khai giảng ngắn gọn, các nhà trường tổ chức các hoạt động dạy học ngay, đảm bảo chương trình và kế hoạch năm học đề ra.

Hình ảnh trong Lễ khai giảng tại một số trường học trên địa bàn huyện:

Vui lòng nhấn phím F5 để xem nội dung được cập nhật.

Tại Trường Mầm non Hoa Hồng:

Liên tục nhiều năm liền Trường MN Hoa Hồng có số lượng và tỉ lệ huy động trẻ đến trường đều vượt kế hoạch đề ra; Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ được nâng cao; 100% trẻ học được học bán trú và học 2 buổi/ngày, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm.

Năm học qua, Trường MN Hoa Hồng hoàn thành mục tiêu chung của bậc học là phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi;  Tiếp tục triển khai có hiệu quả chuyên đề “xây dựng mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Trong năm học 2017-2018, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; Quan tâm xây dựng môi trường giáo dục, tạo cơ hội cho trẻ được vui chơi, trải nghiệm; Thực hiện việc ứng dụng CNTT trong quản lý và chăm sóc, giáo dục trẻ. Nhà trường hiện đang tập trung mọi nguồn lực phấn đấu xây dựng mục tiêu là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong thời gian tới.

Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên, trong nhiều năm qua Trường MN Hoa Hồng luôn được đánh giá là lá cờ đầu mẫu mực trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của ngành học mầm non trên địa bàn huyện. Là đơn vị điển hình trong công tác xã hội hóa giáo dục và tổ chức, quản lý hoạt động bán trú cho trẻ.

Tiết mục hát-múa “Đến với con người Việt Nam tôi” của giáo viên Trường MN Hoa Hồng cùng các chiến sĩ C188 (huyện Ngọc Hồi) chào mừng năm học mới 2017-2018

Tại trường mầm non Họa Mi (xã Sa Loong):

Hòa chung niềm vui hân hoan của hàng triệu học sinh trong cả nước, sáng nay 5/9, hơn 400 học sinh Trường Mầm non Họa Mi, tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018 với chủ đề “Ngày hội bé đến trường”.

Mặc dù còn không ít khó khăn, song nhà trường luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; trong nhiều năm liền nhà trường luôn tổ chức cho 100% trẻ được học 2 buổi/ngày.

Năm học qua, nhà trường có 01 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 03 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có 03 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 16 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Năm học 2017-2018, Trường mầm non Họa Mi tập chung một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng tỉ lệ huy động trẻ ra lớp; Củng cố nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục MN cho trẻ 5 tuổi; Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; Đẩy mạnh công tác xã hội hóa và Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giáo dục mầm non.

Tại Trường Mầm non Chơ Rao:

Sáng nay, đồng chí Trần Thị Phụng – Trưởng Phòng GDĐT huyện đã tới dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Mầm non Chơ Rao và tặng quà cho các em học sinh của trường. Trong năm học 2016-2017, với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể toàn thể CB-GV-NV, nhà trường đã có 02 giáo viên được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Chiến Sỹ thi đua cấp cơ sở và có 06 CB-GV-NV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Năm học 2017-2018, nhà trường tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Phát triển chất lượng đội ngũ CBQL và giáo viên; Đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ; Nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe trẻ; Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

Tại trường Mầm non Đắk Xú:

Năm học 2017-2018, Trường MN Đắk Xú có 16 lớp với gần 500 học sinh, trong đó trên 60% học sinh DTTS; năm học tới trường tiếp tục duy trì cho 100% học sinh được học 2 buổi/ngày, nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe trẻ.

 Để đảm bảo các điều kiện cho năm học mới, nhà trường đã chủ động rà soát, sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất, chỉnh trang khuôn viên, tổ chức vệ sinh trường lớp, sửa chữa bàn ghế cũ, trang trí lớp học khang trang sạch đẹp,… Do bám sát sự chỉ đạo của Ngành, đến nay trường MN Đắk Xú đã hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, ổn định nền nếp sẵn sàng bước vào năm học mới 2017-2018.

Tại trường Mầm non Sơn Ca:

Sáng nay, cô và trò Trường MN Sơn Ca từng bừng trong ngày hội bé đến trường đón chào năm học mới 2017-2018. Năm học này nhà trường có 12 lớp với 255 học sinh, 100% học sinh được ăn bán trú và học 2 buổi/ngày.

Năm học 2017-2018, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh tích hợp hiệu quả các nội dung giáo dục kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi trong thực hiện Chương trình GDMN; đổi mới phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục, chú trọng đổi mới tổ chức môi trường giáo dục phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương, tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, trải nghiệm và sáng tạo.

Tại Trường Mầm non Bờ Y:

Là trường luôn có số lượng học sinh theo học đông nhất ngành học mầm non trên địa bàn huyện, năm học 2017-2018 nhà trường có 20 lớp với 613 học sinh. Tới dự Lễ khai giảng năm học mới, lãnh đạo xã Bờ Y đã dành tặng 30 suất quà trị giá 3.000.000 đồng cho các cháu học sinh nghèo.

Ngay từ đầu năm học Ban Giám hiệu trường MN Bờ Y đã xây dựng kế hoạch chi tiết, đề ra những mục tiêu biện pháp quan trọng nhằm nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục. Phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt được đẩy mạnh. Nhà trường tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, coi trọng đến việc đào tạo đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có ý thức trách nhiệm cao trong công việc, phát huy tính sáng tạo trong đổi mới phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ. Phấn đấu hội tụ đủ tiêu chí để nhà trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào thời gian tới.

Tại trường Mầm non Đắk Dục:

 
 
 
 
 
 
 
 

Phòng GDĐT Ngọc Hồi tổng hợp.