Bạn sẽ làm gì khi nhận được thông báo “Bạn đã hết dung lượng bộ nhớ và sẽ sớm không thể gửi hoặc nhận email cho đến khi…”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hiện tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã được cấp email (hòm thư điện tử) với tên miền thống nhất là @kontum.edu.vn@moet.edu.vn.

Đôi lúc tôi có nhận được vài cuộc gọi với tâm trạng khá bối rối của thầy cô giáo về việc không thể gửi hoặc nhận email, hoặc email vừa gửi xong lại nhận lại thông báo lỗi khiến người nhận không thể nhận hay thấy email của thầy cô được. Hôm nay tôi sẽ giúp quý thầy cô khắc phục tình trạng trên (với nguyên nhân là “Hộp thư người gửi hoặc người nhận đã đầy”).

Hiện tại tổng dung lượng mà một người dùng Gmail được Google cung cấp miễn phí là 15GB (dùng chung cho cả email và Google Drive), tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thầy cô sẽ nhận được thông báo “Bạn đã hết dung lượng bộ nhớ và sẽ sớm không thể gửi hoặc nhận email cho đến khi bạn giải phóng dung lượng hoặc mua thêm bộ nhớ“.

Kết quả hình ảnh cho tức giận vì hết dung lượng email

Ngày nay việc trao đổi thông tin qua email trong cơ quan, đơn vị là vô cùng quan trọng và được thực hiện mỗi ngày. Ảnh minh họa.

Khi nhận được thông báo trên có nghĩa là bộ nhớ này sắp bị đầy, sắp hết dung lượng. Nếu hết dung lượng thì tất cả tệp của bạn sẽ vẫn an toàn nhưng thầy cô không nhận hoặc gửi được thư vì dung lượng bị đầy sẽ không thể lưu trữ nội dung mới.

Như vậy thầy cô cần cần dọn dẹp lại để tiếp tục sử dụng gmail. Và cách thực hiện như sau:

Xóa vĩnh viễn các email có dung lượng lớn, thực hiện theo thứ tự sau:

Bước 1. Trong hộp Tìm kiếm, hãy nhập “larger:10MB”, sau đó nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm hoặc nhấn phím Enter trên bàn phím máy tính. Lưu ý: Bạn có thể thay thế “10” bằng số lớn hơn (hoặc nhỏ hơn) để xóa các tệp lớn hơn.

Bước 2. Chọn các email thầy cô không cần, sau đó nhấp vào biểu tượng Xóa.

Bước 3. Ở bên trái của trang, hãy nhấp vào Thêm > Thùng rác.

Bước 4. Ở trên cùng, hãy nhấp vào Dọn sạch thùng rác bây giờ.

Xóa email vĩnh viễn trong thư mục Spam:

Bước 1. Ở bên trái, hãy nhấp vào Spam. Nếu bạn không thấy Spam, nhấp vào Khác.

Bước 2. Ở phía trên, hãy nhấp vào Xóa tất cả thư spam ngay bây giờ. Hoặc, chọn các email cụ thể, sau đó nhấp vào Xóa vĩnh viễn.

Như vậy sau khi thực hiện xóa các dung lượng cũ, dung lượng không cần thiết trong email (thầy cô có thể làm tương tự với Google Drive và Google Ảnh để nhường chỗ cho các mục mới) thầy cô có thể sử dụng email bình thường.

Thầy cô có thể theo dõi cách thực hiện Xóa vĩnh viễn các email có dung lượng lớn với các hình ảnh minh họa dưới đây:

Thông báo của hệ thống: “Bạn đã hết dung lượng bộ nhớ và sẽ sớm không thể gửi hoặc nhận email cho đến khi bạn giải phóng dung lượng hoặc mua thêm bộ nhớ“.

Xóa vĩnh viễn các email có dung lượng lớn bằng cách nhập “larger:20MB” trong hộp Tìm kiếm.

Chọn các email bạn không cần, sau đó nhấp vào biểu tượng Xóa

Ngay sau khi các thầy cô nhấp vào biểu tượng Xóa, các cuộc hội thoại không cần thiết sẽ được chuyển tới Thùng rác.

Phải dọn sạch Thùng rác bằng cách: Ở bên trái của trang, hãy nhấp vào Thêm  > Thùng rác và nhấp vào Dọn sạch thùng rác ngay

Hãy xác nhận việc xóa thư bằng cách nhấn vào nút OK.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.