Hướng dẫn luân chuyển viên chức ngành giáo dục năm 2024

Ngày 06/5/2024, Phòng Giáo dục và Đào có Tờ trình số 46/TTr-PGDĐT gửi Ủy ban nhân dân huyện về việc xin chủ trương điều động, luân chuyển viên chức năm 2024.

Ảnh minh hoạ.

Sau khi xem xét, Ủy ban nhân dân huyện có Công văn số 1631/UBND-NV ban hành ngày 30/05/2024, thống nhất chủ trương điều động, luân chuyển viên chức năm 2024 như đề nghị của Phòng Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 46/TTr-PGDĐT.

Theo đó, Phòng GDĐT đề nghị các nhà tổng hợp hồ sơ của viên chức có nguyện vọng gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo đảm bảo thời gian quy định.

1. Hồ sơ chuyển công tác gồm

1.1. Đối với chuyển công tác trong huyện: Mỗi cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ giấy như sau:

– Đơn xin chuyển công tác (theo mẫu);

– Thông báo đánh giá, xếp loại viên chức 03 năm gần nhất;

– Bằng cấp, chứng chỉ theo quy định;

– Văn bản đề nghị chuyển công tác của đơn vị;

– Danh sách viên chức chuyển công tác theo mẫu (nếu có từ 02 người trở lên);

– Biên bản họp xét chuyển công tác của tập thể nhà trường;

– Văn bản thống nhất tiếp nhận của đơn vị viên chức xin chuyển đến.

1.2. Đối với chuyển công tác ngoài huyện: Mỗi cá nhân nộp 02 bộ hồ sơ giấy như sau:

– Sơ yếu lý lịch (theo Mẫu HS02-VC/BNV kèm theo Thông tư số 07/2019/TT-BNV ngày 01/6/2019 của Bộ Nội vụ gửi kèm);

– Đơn xin thuyên chuyển công tác (theo mẫu);

– Thông báo đánh giá, xếp loại viên chức 03 năm gần nhất;

– Giấy khám sức khỏe;

– Bằng cấp các loại (Phô tô công chứng);

– Các Quyết định liên quan đến tuyển dụng, tập sự, ngạch, bậc, chức danh nghề nghiệp, thuyên chuyển, nâng lương gần nhất;

– Các thành tích (giấy khen, danh hiệu – nếu có);

– Danh sách viên chức chuyển công tác theo mẫu (nếu có từ 02 người trở lên);

– Biên bản họp xét chuyển công tác của tập thể nhà trường;

– Văn bản đề nghị chuyển công tác của đơn vị;

2. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ

– Thời gian: Nhận hồ sơ từ ngày ra văn bản đến hết ngày 15/6 (không tiếp nhận những hồ sơ nộp sau thời gian nêu trên).

– Địa điểm: Phòng Giáo dục và Đào tạo (thôn 6, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).

3. Quy trình xét

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị của các đơn vị, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổng hợp, rà soát vị trí việc làm theo biên chế được cấp có thẩm quyền giao, đồng thời căn cứ vào tỷ lệ giáo viên/ lớp, cơ cấu bộ môn,…yêu cầu về nhiệm vụ cấp bách và tình hình thực tế của ngành để họp xét đề nghị cấp có thẩm quyền luân chuyển phù hợp.

>> Mẫu Hồ sơ chuyển công tác trong huyện và chuyển ngoài huyện.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.