Nhân lên giá trị tốt đẹp nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trường TH-THCS Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) vừa có thư ngỏ không nhận hoa, thay vào đó là “Thẻ bảo hiểm y tế” cho học sinh nghèo, khó khăn của nhà trường.

>> 100% học sinh nghèo Trường TH-THCS xã Đăk Xú đã có thẻ BHYT.

>> Trường TH-THCS xã Đăk Xú: “Xin” thay hoa bằng thẻ BHYT cho học sinh nghèo nhân 20/11.

Trường TH-THCS Đắk Xú là trường nằm trên địa bàn xã biên giới, nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô về việc không nhận hoa mà thay vào đó là “Thẻ bảo hiểm y tế” cho học sinh nghèo, thầy Nguyễn Hồng Phương, Hiệu trưởng trường Tiểu học – Trung học cơ sở (TH-THCS) Đắk Xú cho biết, hiện nay, trên địa bàn xã Đắk Xú, học sinh của nhà trường là hơn 1.125 học sinh.

Tuy nhiên, nhiều em học sinh có hoàn cảnh rất khó khăn, số lượng học sinh người địa phương, người dân tộc thiểu số trên địa bàn cũng rất nhiều. Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hồi, cũng mong muốn các bậc phụ huynh, đơn vị, doanh nghiệp chung tay ủng hộ thẻ bảo hiểm y tế cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà trường luôn mong muốn là sự sẻ chia của cộng đồng, Nhân dân và các mạnh thường quân để hỗ trợ cho các em có thêm điều kiện được đến trường với một sức khỏe, tình thần tốt nhất.

“Tôi là một cán bộ quản lý lâu năm của ngành Giáo dục huyện Ngọc Hồi và cũng công tác tại nhiều trường trên địa bàn huyện. Hầu hết các địa bàn là xã biên giới nên tôi cũng thấu hiểu được hoàn cảnh của các em.

Thay vì mọi năm các em học sinh, phụ huynh và doanh nghiệp tặng những bó hoa, những món quà cho thầy cô, nhà trường. Với điều kiện kinh tế năm nay còn khó khăn, nhà trường mong muốn giành những tình cảm cho học sinh nghèo của nhà trường”, thầy Nguyễn Hồng Phương chia sẻ.

Theo thầy Nguyễn Hồng Phương, chỉ trong một ngày kêu gọi (ngày 16/11), nhà trường đã nhận được một số thẻ bảo hiểm y tế từ các bạn học sinh tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội. Đặc biệt, một mạnh thường quân ở TP Hồ Chí Minh tặng 100 thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường”.

“Sau khi kêu gọi đủ số thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường sẽ công khai trên trang thông tin của nhà trường và sẽ dừng kêu gọi, tiếp nhận”, thầy Phương cho biết thêm.

Với nghĩa cử cao đẹp của các mạnh thường quân nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sẽ mang đến cho các học sinh nghèo, khó khăn của nhà trường có thêm nguồn lực động viên, vươn lên trong học tập, rèn luyện. Nhà trường có thêm nguồn lực xã hội để nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường TH-THCS Đắk Xú đóng chân tại thôn Chiên Chiết, xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum). Nhà trường có hơn 1.125 học sinh và là vùng biên giới; đa số là đồng bào dân tộc thiểu số làm ăn, sinh sống. Đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn; việc học hành, chăm sóc sức khỏe của các em học sinh lại càng gian nan và khó khăn hơn.

Năm học 2023 – 2024, trường TH-THCS Đắk Xú có 204 học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không thể mua được thẻ bảo hiểm y tế. Mỗi thẻ trị giá 582.300 đồng (sử dụng 12 tháng).

 

Theo Báo điện tử Tuổi trẻ Thủ đô.