Học sinh gửi thư cho hiệu trưởng mong không thả bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Một học sinh chuẩn bị lên lớp 6 của trường Marie Curie Hà Nội đã viết “thư ngỏ” gửi các Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn các nhà trường sẽ không thả bóng bay vào ngày lễ khai giảng để bảo vệ môi trường.

Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 6, Trường phổ thông Marie Curie Hà Nội, mới đây đã viết thư ngỏ gửi thầy Hiệu trưởng của trường mình nói riêng và các thầy hiệu trưởng nói chung, với thông điệp: “Thả bóng bay lên trời: bay cao ước mơ của học sinh – giết ước mơ của bao chú chim và rùa biển”, và bày tỏ mong muốn các trường hãy dừng việc thả bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới sắp tới.

Trong bức “tâm thư” của mình, Nguyệt Linh  viết:

Cô bé lớp 6 gửi thư đề nghị không thả bóng bay trong lễ khai giảng - Ảnh 1.

Ngay lập tức, thầy Khang tìm danh sách học sinh mới trúng tuyển vào lớp 6 của trường và xác nhận tác giả của bức thư vô cùng thú vị trên là cô học trò đáng yêu Nguyễn Nguyệt Linh. Linh cũng chính học sinh lớp 5M2 của trường trong năm học vừa qua, năm nay emn là học sinh của lớp 6I2.

“Tôi bất ngờ, xúc động và tự hào về học trò của mình và không thể không nhiệt liệt hưởng ứng lời đề nghị tuyệt vời đó”, thầy Khang nói.

Sau khi để cảm xúc của mình lắng xuống, thầy Khang viết thư trả lời Nguyệt Linh ngay trong đêm 25.7:

Nguyệt Linh thân yêu,

Thầy vừa được đọc lá thư của con, thầy bất ngờ và xúc động vô cùng.

“Không thả bóng bay lên trời để bảo vệ môi trường” – Một ý tưởng đẹp, rất đẹp và ý nghĩa sâu sắc!

Việc thả bóng bay ở lễ khai giảng, nhiều sự kiện ở trường ta và các nơi khác, đã thành một thói quen “sang trọng”. Nhưng không mấy ai nghĩ đến những hệ luỵ mà cô học trò bé nhỏ của thầy đề cập trong thư. Đó là kết quả thật đáng tự hào của nhà trường, gia đình và xã hội trong sự giáo dục “thế hệ chúng con” – công dân thế kỷ 21!

Chắc chắn thầy và tất cả các thầy cô trường Marie Curie ủng hộ triệt để đề nghị của con. Lễ khai giảng năm học sắp đến sẽ không còn bóng bay thả lên trời, nhưng tất cả thầy trò trường ta sẽ vui hơn rất nhiều.

Thầy sẽ đặt tên cho lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 là “Lễ khai giảng Nguyệt Linh” để ghi nhận ý kiến tuyệt vời của con. Thầy hy vọng việc làm có ý nghĩa tốt đẹp của thầy trò chúng ta sẽ được nhiều nơi hưởng ứng.

Thầy hạnh phúc vì con!

Thầy Khang

Chia sẻ thêm với phóng viên Thanh Niên, thầy Khang nói một lời đề nghị như vậy từ một cô học trò vừa bước qua cấp tiểu học thực sự khiến những người lớn như chúng ta phải suy nghĩ, những hành động tưởng như vô hại, thậm chí mang lại niềm vui cho mọi người, lại vô tình làm ảnh hưởng tới môi trường sống.

Nguyệt Linh cho biết bức thư đã được con gửi email tới 40 thầy cô hiệu trưởng và đã có một số thầy cô trả lời với sự đồng tình. Nhưng chắc chắn, bức thư của thầy chính thầy Hiệu trưởng trường mình khiến Linh vui, xúc động và được khích lệ nhiều nhất.

Cô Thu Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 5M1 của Nguyệt Linh, cho biết Nguyệt Linh là một cô bé có tình yêu đặc biệt tới thiên nhiên, môi trường sống và luôn có ý thức cũng như mong muốn mọi người chung tay bảo vệ môi trường sống.

Không chỉ viết thư, trước đó, Nguyệt Linh cũng đã tự mình làm những clip, vẽ tranh…. kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường sống, giảm tối đa việc sử dụng rác thải nhựa. Cô bé khẳng định: “Chỉ có hành động mới làm nên thay đổi”.

>> Cách đây hơn 30 năm việc thả cùng lúc số lượng lớn bóng bay cũng đã vô tình trở thành 1 trong 10 thảm họa kinh hoàng nhất lịch sử nhân loại do con người gây ra. Mời xem Tại đây.

Nguồn: Thanhnien.vn