Tổ chức ngoại khóa kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2019 như thế nào ?

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), nhiều trường học tổ chức hoạt động ngoại khóa như: văn nghệ, cắm trại… Đây là hoạt động có ý nghĩa đối với việc giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

>> Hướng dẫn tổ chức các hoạt động ngoại khóa kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/2018.

Kết quả hình ảnh cho kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Ảnh minh hoạ.

Để hoạt động này diễn ra thuận lợi, hiệu quả, đảm bảo an toàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trường học trực thuộc thực hiện tốt các nội dung sau:

Các nhà trường được phép tổ chức hoạt động ngoại khóa như: văn nghệ, cắm trại… Trước khi tổ chức ít nhất 1 tuần, các nhà trường phải báo cáo với cơ quan chủ quản (Phòng GDĐT) và kèm theo Kế hoạch tổ chức của đơn vị.

Trong quá trình tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nhà trường cần phối hợp với các lực lượng an ninh trên địa bàn, cha mẹ học sinh để đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, tránh thất thoát, hư hỏng tài sản; có biện pháp quản lý học sinh, đồng thời quán triệt, nhắc nhở học sinh tuyệt đối không dược đi tắm, bơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông suối, kênh, rạch, hố công trình nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Tổ chức các hoạt động phải lành mạnh, thân thiện, rèn luyện kỹ năng sống, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường được tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 21/3/2019 đến 23/3/2019. Tất cả các hoạt động không được tổ chức vào ban đêm. Thời gian tổ chức hoạt động ngoại khóa không được kéo dài quá 1,5 ngày, tránh gây ảnh hưởng đến công tác dạy học của nhà trường.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.