Bế mạc Hội thi các môn thể thao học sinh tiểu học, THCS năm 2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sau 09 ngày tranh tài sôi nổi, chiều nay 19/01/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức bế mạc Hội thi các môn thể thao học sinh tiểu học, THCS năm 2019.

Ông Nguyễn Hương Tích – Trưởng Phòng GDĐT trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Hội thi.

Hội thi có sự tham gia của 23 đoàn với trên 700 vận động viên là học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, các vận động viên tranh tài 10 môn thi đấu gồm: điền kinh, cờ vua, cờ tướng, bóng đá mini, cầu lông, đẩy gậy, bắn nỏ, bơi lội, bóng bàn và kéo co.

Hội thi các môn thể thao học sinh tiểu học, THCS năm 2019 được đánh giá có quy mô lớn, đông vận động viên nhất và có nhiều môn thi đấu nhất trong các kỳ tổ chức đã qua và đây cũng là lần đầu tiên Ban tổ chức đưa môn bơi lội vào thi đấu. Hội thi diễn ra nhiều ngày và luôn trong không khí sôi nổi, đoàn kết, trung thực, hồn nhiên trong sáng của lứa tuổi học trò; hội thi được điều hành trên tinh thần cao thượng của thể thao đảm bảo được các yếu tố khách quan, công tâm,  đoàn kết, trung thực và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn khối trường tiểu học cho Trường Tiểu học Bế Văn Đàn và giải Nhất toàn đoàn khối trường THCS cho Trường THCS Thị trấn Plei Kần; giải Nhì toàn đoàn thuộc về các trường Tiểu học Số 2 Thị trấn Plei Kần và THCS Lê Hồng Phong; đồng giải Ba toàn đoàn thuộc về các trường Tiểu học Đắk Nông, Tiểu học Số 1 Thị trấn Plei Kần, THCS Bờ Y và THCS Đắk Dục; bên cạnh đó Ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng tương xứng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhất tại hội thi.

Hội thi các môn thể thao học sinh tiểu học, THCS năm 2019 được ngành giáo dục huyện tổ chức nhằm tiếp tục duy trì và cụ thể hoá cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; khích lệ, cổ vũ các nhà trường trên địa bàn huyện thường xuyên tổ chức cho học sinh tập luyện và thi đấu các môn thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần rèn luyện ý chí, kỷ luật và lối sống lành mạnh cho học sinh; bên cạnh đó, đây cũng là dịp để ngành giáo dục huyện theo dõi, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các nhà trường, phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh nhằm bồi dưỡng đào tạo tài năng thể thao cho địa phương, đất nước.

Thông qua Hội thi, Ban tổ chức có phương án tuyển chọn vận động viên, tổ chức luyện tập để tham gia Hội thi các môn thể thao dành cho học sinh phổ thông ngành GD&ĐT tỉnh Kon Tum được tổ chức vào đầu tháng 3/2019.

Một số hình ảnh:

Lê Văn Anh (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).