Cảnh báo giả danh cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng để lừa đảo bán hàng

Lượt xem:

Đọc bài viết

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa có Văn bản thông tin về hành vi mạo danh, giả danh cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng để lừa đảo bán hàng.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh mang tính chất minh hoạ.

Theo đó, thời gian vừa qua, có một số đối tượng mang quân phục, tự xưng danh là cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh đến các Ban, Sở, ngành, Hội, đoàn thể của tỉnh để mời, chào, bán hàng, như: Máy phát điện, kỷ vật biểu tượng hình cột mốc ba biên,…

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh khẳng định, không có chủ trương, cùng như không cử cán bộ, chiến sỹ tiến hành các hoạt động mua, bán hoặc trao đổi bất kỳ loại hàng hóa nào.

Việc mạo danh, giả danh như nêu trên là những hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng để trục lợi cá nhân và gây tổn hại đến uy tín, danh dự, hình ảnh của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng. Các hành vi trái pháp luật nêu trên có dấu hiệu tội phạm hình sự, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Trước tình hình nêu trên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thông tin đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh biêt, để phòng và tuyên truyền cho mọi cán bộ, chiến sỹ, công chức, người lao động biết, đề cao cảnh giác không để các đôi tượng lợi dụng hoặc tiếp tay. Trường hợp khi phát hiện có đối tượng giả danh, mạo danh nêu trên, đề nghị các cơ quan, đơn vị ghi lại hình ảnh, địa chỉ, số điện thoại và phản ánh kịp thời đến Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (qua Ban Bảo vệ an ninh quân đội, số điện thoại: 0989.932.001) hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp xử lý.

Xem chi tiết:

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.