Chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa, lũ

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Ngọc Hồi về việc chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, mưa, lũ gây ra trên địa bàn huyện; Phòng Giáo dục và Đào đã ban hành văn bản tạo yêu cầu các đơn vị trường học trực thuộc thực hiện một số nội dung sau:

Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh một số kiến thức cơ bản để kịp thời ứng phó với các nguy cơ có thể xảy ra khi có mưa to, lũ, bão.

Tiếp tục tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm đảm bảo an toàn trong trường học khi có mưa to, lũ, bão xảy ra; tập trung thực hiện các biện pháp bảo quản cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, phòng tránh tai nạn thương tích đối với giáo viên và học sinh, phòng trách dịch bệnh, …

Thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết, kịp thời triển khai lực lượng ứng phó khi tình hình thời tiết có diễn biến xấu.

Kịp thời xử lý thông tin khi có mưa to, lũ, bão; báo cáo nhanh về các cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn, chỉ đạo.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.