Cô hiệu phó trường mầm non giỏi nghề, yêu trẻ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Có rất nhiều lời khen ngợi, những tình cảm tốt đẹp của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Hoa Hồng dành cho tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề, hết lòng với trẻ của cô giáo Phan Thị Xuân Mai – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Cô giáo Phan Thị Xuân Mai – Phó HT Trường MN Hoa Hồng (ngoài cùng bên phải) cùng tập thể sư phạm nhà trường.

Gắn bó với sự nghiệp trồng người từ một cô giáo trẻ hết lòng yêu nghề, với bề dày thành tích nhiều năm liền là giáo viên giỏi cấp huyện, cấp Tỉnh, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua… đến nay cô đã trở thành một cán bộ quản lý giỏi là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của cô. Nhưng dù ở cương vị nào cô cũng luôn tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cô Xuân Mai luôn thân thiện, yêu quý đồng nghiệp như người thân trong gia đình. Trong sinh hoạt chuyên môn hay dự giờ tư vấn, mỗi ý kiến góp ý, những lời khuyên của cô đã giúp đội ngũ giáo viên của trường không ngừng tiến bộ, đáp ứng yêu cầu chuyên môn nói chung, yêu cầu đổi mới không ngừng nói riêng.

Cô là người chăm chỉ, tự học, tự nghiên cứu, cập nhật sách báo phục vụ cho công việc, luôn biết vận dụng những kiến thức khoa học vào trong công việc cũng như trong cuộc sống. Là cán bộ quản lý cô luôn là nhà giáo mẫu mực, nghiêm túc từ lời ăn tiếng nói đến lối sống, tác phong sư phạm. Cô có cách làm việc thông minh, khoa học, sáng tạo, tinh thần vượt khó vươn lên và có bản lĩnh trong công tác.

Với học trò cô luôn sát sao, quan tâm đến từng chi tiết nhỏ. Hàng ngày, ngoài việc giải quyết công việc hành chính, chuyên môn, cô thường đến từng lớp hỏi han, chăm lo xem các con ăn như thế nào, ngủ ra sao và luôn nhắc nhở giáo viên phải quan tâm, đảm bảo an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần cho mỗi bạn nhỏ trong lớp. Mỗi khi gặp cô Xuân Mai là các bạn nhỏ lại mừng vui ríu rít, vây quanh cô chào hỏi, níu tay, níu chân và đòi chụp ảnh cùng cô. Tất cả những hành động dù nhỏ đó cũng đủ chứng tỏ rằng các con yêu cô biết bao nhiêu và những hình ảnh đó làm cho giáo viên cảm động, tiếp thêm động lực động lực cho đội ngũ giáo viên gắn bó với nghề hơn nữa.

Trường Mầm non Hoa Hồng là một trong những trường trọng điểm của Ngành Giáo dục Ngọc Hồi. Qua quá trình xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng lòng ủng hộ của cha mẹ học sinh và các lực lượng xã hội, đặc biệt với bao công sức, trí tuệ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, đến nay nhà trường đã đạt được những kết quả xuất sắc như có nhiều giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, đạt giải Xuất sắc trong hội Thi “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện, cấp Tỉnh, cấp quốc gia; nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên và tập thể nhà trường được nhận giấy, bằng khen, danh hiệu thi đua của  các cấp; trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đặc biệt, Trường Mầm non Hoa Hồng luôn được phụ huynh tin tưởng, yên tâm bởi các cháu luôn được nuôi dạy, chăm sóc tốt nhờ đội ngũ giáo viên tâm huyết, hết lòng yêu thương học trò, đặc biệt có đội ngũ cán bộ quản lý tài năng, trách nhiệm, trong đó có cô giáo Phó hiệu trưởng Phan Thị Xuân Mai.

Hình ảnh: Cô giáo Phan Thị Xuân Mai –PHT nhà trường chủ trì các buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường.

MNHH (GV Trường MN Hoa Hồng).