Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Phòng Giáo dục và Đào tạo vừa có Văn bản gửi các đơn vị trường học trực thuộc trên địa bàn huyện về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trường học triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về trật tự an toàn giao thông, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cho cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh góp phần giảm tai nạn giao thông trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 tại đơn vị. Trong đó chú trọng những nội dung trọng tâm sau:    ‘

– Không sử dụng xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi theo quy định.

– Không điều khiển phương tiện khi uống rượu, bia, các chất kích thích hoặc khi không có giấy phép lái xe.

– Không tham gia đua xe hoặc tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép, đi xe đạp dàn hàng ngang lấn chiếm lòng đường gây cản trở và ùn tắc giao thông.

– Tuân thủ các quy định của pháp luật khi sử dụng xe đạp điện, mặc áo phao khi đi đò, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện…

Chủ động nắm bắt tình hình cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện các quy định về trật tự an toàn giao thông; có giải pháp để giáo dục và xử lý kịp thời phù hợp với các trường hợp vi phạm pháp luật, đồng thời tuyên dương các tấm gương điển hình tích cực trong thực hiện các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện tốt cam kết thực hiện luật giao thông đã ký trong đầu năm học; phụ huynh kiên quyết không giao xe mô tô xe máy cho con em khi chưa đủ tuổi hoặc chưa có giấy phép lái xe; đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng cho con em khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông và đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện.

Thực hiện việc nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đúng quy định. Báo cáo kịp thời về Phòng Giáo dục và Đào tạo các trường hợp cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh vi phạm hoặc bị tai nạn giao thông để có sự chỉ đạo.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.