Gần 300 cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục và đào tạo huyện tham gia buổi đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 31/10, Thường trực Huyện uỷ đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Chủ tịch Hội đồng nhân dân với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện. Chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Huỳnh Quốc Huy – Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Phạm Hải Châu – Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự còn có đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ, lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện.

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện

Ngành giáo dục huyện có 36 trường với 497 lớp và 14.912 học sinh tham gia ở các bậc học, trong đó mầm non 13 trường/135 lớp với 4.132 học sinh; tiểu học 14 trường/230 lớp với 6.728 học sinh; THCS 09 trường/114 lớp, 4.052 học sinh. Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có 914 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn trở lên về trình độ đào tạo, trên chuẩn đạt tỷ lệ 96%; số trường đạt chuẩn quốc gia là 19/3 trường, đạt 57,57%. Trong những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã triển khai đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, nâng cấp nhằm đảm bảo cho công tác dạy và học.

Tại hội nghị, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, nhiều ý kiến, kiến nghị được cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo huyện quan tâm kiến nghị tới các đồng chí lãnh đạo huyện, cụ thể: Hiện cơ sở vật chất ở các nhà trường trên địa bàn đã xuống cấp, nhiều trường chưa có hội trường hoặc nhà đa năng, sân chơi, bãi tập, nhà bảo vệ chưa được đầu tư xây dựng, hệ thống điện hư hỏng, lớp học thì hẹp trong khi đó số lượng học sinh ngày một tăng, ở xã biên giới một số điểm trường chưa có nhà vệ sinh.

Ý kiến khác cho rằng, hệ thống trường lớp trong những năm qua được quan tâm đầu tư xong chất lượng công trình đạt thấp, xuống cấp nhanh. Nhiều trường bố trí diện tích quá nhỏ không đáp ứng được yêu cầu hiện nay. Một số giáo viên hiện không đáp ứng tốt cho công tác dạy và học, đề nghị huyện có hướng giải quyết để cán bộ, giáo viên này được nghỉ chế độ và có kế hoạch tuyển giáo viên có trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu dạy và học trong tình hình mới.

Hội nghị với sự tham gia của gần 300 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tham gia

Một nhóm vấn đề khác được nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo quan tâm gửi đến lãnh đạo huyện như: quan tâm công tác luân chuyển giáo viên, đặc biệt là giáo viên đã công tác lâu năm tại vùng khó khăn; bổ sung biên chế giáo viên vì hiện ở một số cấp học vẫn còn thiếu giáo viên, gây khó khăn cho công tác giảng dạy của nhà trường. Huyện cũng nên có kế hoạch xây dựng một trường chất lượng cao nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập của con em tại địa phương. Có chế độ chính sách, phụ cấp cho giáo viên đứng lớp và giáo viên công tác lâu năm.

Tình hình mất trật tự an toàn giao thông tại một số cổng trường học hiện không đảm bảo, đáng chú ý là tuyến đường dọc trường học từ xã Đắk Nông tới xã Đắk Dục không đặt biển báo, đề nghị huyện chỉ đạo cơ quan quản lý đường bộ cắm biển báo để cảnh báo giao thông nhằm đảm bảo việc giao thông qua tuyến đường này. Tình trạng ô nhiễm môi trường, có một số hộ nuôi gia súc, gia cầm, ghiết mổ gia không đúng nơi quy định gây ảnh hưởng đến môi trường học, đề nghị huyện quan tâm để con em chúng ta đến đường, học tập được đảm bảo sức khoẻ. Chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra chặt chẽ nguồn thực phẩm nhằm đảo bảo sức khẻo cho các em học sinh.

Sau khi lắng nghe nhiều ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà tại buổi đối thoại, đại diện các cơ quan liên quan cũng đã có ý kiến trả lời trực tiếp tại hội nghị. Đại diện Uỷ ban nhân dân huyện đồng chí Châu Ngọc Lân cũng có ý kiến làm rõ những băn khoăn của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên. Qua đây, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn thầy giáo, cô giáo tiếp tục nỗ lực tập trung cho công tác dạy và học, đồng thời hiến kế cho huyện để điều chỉnh và xây dựng kế hoạch công tác ngắn hặn cũng như dài hạn trong công tác giáo dục và đào tạo. Đồng chí khẳng định “Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai” vì vậy, tập thể Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện trong những năm qua đã quan tâm tập trung đầu tư cho giáo dục đúng với yêu cầu thực tiễn, đến nay chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện đã dần đạt được những kết quả đáng khích lệ…

Các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo huyện tại buổi đối được đại diện các cơ quan liên quan có ý kiến trả lời trực tiếp tại hội nghị.

Tại đây, đồng chí Phạm Hải Châu – Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cũng phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề, trong đó nhấn mạnh: Về tình hình cơ sở vật chất xuống cấp huyện sẽ có lộ trình để đầu tư đảm bảo đúng quy định, tuy nhiên các trường phải chủ động và thông tin rõ ràng để huyện có hướng chỉ đạo điều hành. Chế độ giáo viên phải giải quyết đúng, đủ và kịp thời. Qua đây, cho thấy các thầy giáo, cô giáo những người làm công tác giáo dục rất tâm huyết với nghề, tuy nhiên việc xây dựng phong cách, tác phong, phẩm chất đạo đức của nhà giáo cần tiếp tục được phát huy, mỗi thầy cô giáo thực sự là một tấm gương tiêu biểu để các em học sinh noi theo.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Quốc Huy – Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành giáo dục và đào tạo huyện trong thời gian qua. Các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục nêu tại hội nghị nhưng chưa được làm rõ được tiếp thu, tổng hợp và chỉ đạo các ngành chuyên môn xem xét trả lời bằng văn bản. Qua đây, Đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết cùng với tập thể đơn vị triển khai thực hiện tốt kế hoạch công tác dạy và học; trong công tác dạy và học phải sáng tạo, tự học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi đạo đức lối sống; chủ động đổi mới công tác dạy và học, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, thực hiện tốt lời dạy của Bác về công tác giáo dục, nâng cao trách nhiệm với nghề, qua đó góp phần đưa nền giáo dục huyện nhà ngày càng đi lên. Qua đây, Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã gửi lời chúc sức khoẻ và chúc các thầy giáo, cô giáo đón một mùa 20/11 thật ý nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới.

Theo: Trang TTĐT huyện.